Liên hoan các nhóm ca khúc quần chúng TPHCM 2016

(SGGP).- Chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, 40 năm TPHCM vinh dự mang tên Bác Hồ và kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Sở VH-TT TPHCM tổ chức Liên hoan các nhóm ca khúc quần chúng TPHCM 2016 với chủ đề “Tiếng hát từ thành phố mang tên Bác Hồ”.

Liên hoan diễn ra từ ngày 18 đến 22-8 tại Sân khấu Sen Hồng, Công viên 23-9, nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống các nhóm ca khúc chính trị trước đây của thành phố; định hướng xây dựng các nhóm nhạc trẻ vừa đàn, vừa hát, giao lưu và tuyên truyền các ca khúc truyền thống cách mạng, các sáng tác âm nhạc nhớ ơn Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do dân tộc…

Lễ tổng kết và trao giải liên hoan được tổ chức vào tối 25-8 tại Sân khấu Sen Hồng.

BẢO LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Phim

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.