Liên hoan các nhóm ca khúc quần chúng TPHCM 2016

(SGGP).- Chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, 40 năm TPHCM vinh dự mang tên Bác Hồ và kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Sở VH-TT TPHCM tổ chức Liên hoan các nhóm ca khúc quần chúng TPHCM 2016 với chủ đề “Tiếng hát từ thành phố mang tên Bác Hồ”.

Liên hoan diễn ra từ ngày 18 đến 22-8 tại Sân khấu Sen Hồng, Công viên 23-9, nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống các nhóm ca khúc chính trị trước đây của thành phố; định hướng xây dựng các nhóm nhạc trẻ vừa đàn, vừa hát, giao lưu và tuyên truyền các ca khúc truyền thống cách mạng, các sáng tác âm nhạc nhớ ơn Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do dân tộc…

Lễ tổng kết và trao giải liên hoan được tổ chức vào tối 25-8 tại Sân khấu Sen Hồng.

BẢO LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đen mang liveshow lên Netflix: Từ hành trình âm nhạc không ai hiểu đến sự đồng điệu hàng triệu con tim

Đen mang liveshow lên Netflix: Từ hành trình âm nhạc không ai hiểu đến sự đồng điệu hàng triệu con tim

Từ 0 giờ ngày 1-10, “Show của Đen” sẽ chính thức được trình chiếu trên Netflix tại Việt Nam và một số quốc gia như Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Philippines... Cùng thời điểm, show được đăng tải lên kênh YouTube của Đen, bản audio các phần trình diễn cũng có mặt trên nền tảng nhạc số.

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Nuôi dưỡng tình yêu sách

Room to Read (RtR) Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Thư viện Mây xin chào”, giới thiệu đến thầy cô, đặc biệt là phụ huynh cách sử dụng Thư viện Mây - thư viện sách tranh trực tuyến do RtR thực hiện. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa