Liên hoan hợp xướng “Những bài ca dâng Đảng”

Bộ VH-TT-DL phối hợp với Bộ GD-ĐT và UBND TPHCM tổ chức Liên hoan hợp xướng “Những bài ca dâng Đảng” tại Hà Nội vào tối 7-1 và ở Nhà hát TPHCM vào tối 10-1-2011. Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng (3-2-1930 – 3-2-2011).

Tại TPHCM, liên hoan thu hút gần 1.000 sinh viên học sinh tham gia.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 và truyền thanh trực tiếp trên sóng của Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM.

L.T.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời