Liên hoan tiếng hát học sinh, sinh viên toàn thành năm 2015

(SGGP).- Liên hoan sẽ diễn ra trong ba ngày 25, 26 và 27-12 tại Trường Đại học Bách khoa TPHCM với chủ đề “Sắc màu ASEAN” gồm các nội dung: Ca ngợi truyền thống, văn hóa đất nước con người, sự đoàn kết hữu nghị giữa các nước trong khối ASEAN; sự phát triển, đổi mới, hội nhập của đất nước và các ca khúc về tuổi trẻ, phong trào học sinh, sinh viên.

Điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay là có bảng thi dành cho học sinh trung cấp (bảng B) đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo hệ trung cấp hoặc các trường trung cấp, bên cạnh bảng dự thi dành cho sinh viên hệ chính quy hệ đại học, cao đẳng (bảng A). Năm nay, cuộc thi khuyến khích sự tham gia của sinh viên nước ngoài đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM. Các thí sinh đăng ký dự thi đến ngày 15-12. Gala chung kết trao giải diễn ra vào ngày 31-12 tại ký túc xá đại học Quốc gia TPHCM.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Phim

Giải thưởng điện ảnh 2021: Nhiều ẩn số

Rạp chiếu phim phải hạn chế khách hoặc đóng cửa hàng loạt khiến phim trực tuyến nở rộ và áp đảo tại hàng loạt giải thưởng điện ảnh đình đám. Cuộc đua càng hứa hẹn bất ngờ bao nhiêu thì công tác tổ chức cũng có nhiều thay đổi để thích ứng. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

“Trường ca Achilles”: Câu chuyện cũ được phối lại với âm điệu hiện đại

Bạn đọc dường như đã quá quen với câu chuyện thần thoại về chàng Achilles và kết cục cuối cùng của chàng, vậy thì độc giả có thể chờ đợi điều gì từ một phiên bản hiện đại được kể lại bởi một giọng văn Mỹ? Câu trả lời sẽ có được trong tiểu thuyết Trường ca Achilles của tác giả Madeline Miller do NXB Kim Đồng ấn hành. 

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.