Vòng 2 của Cúp UEFA bắt đầu nhập cuộc và ở ngày 8-8, 3 cặp đấu OFK Belgrade – Auxerre, Hapoel Tel Aviv – Domzale và Omonia Nicosia – Litex Lovech được xem là ngang tài, ngang sức.
Ở châu Âu, bóng đá Síp không mạnh nhưng HLV Petrovic của Liteks (Bulgaria) vẫn tỏ ra thận trọng trước Omonia Nicosia: “Kết quả bốc thăm chẳng tốt chút nào. Omonia là CLB khá danh tiếng và giàu truyền thống. Họ có khá nhiều cầu thủ giỏi nhưng cũng may là lượt về diễn ra tại Bulgaria”.

Dù vừa tuyển mộ được chân sút nguy hiểm Rodic, HLV Petrovi (Litex) vẫn lo ngại Omonia Nicosia.
Quả thật, với sự tăng cường tiền đạo tuyển Costa Rica Ronald Gomez, hậu vệ người Pháp Seghiri, Daniel Florea, tiền vệ Louca và cầu thủ chạy cánh người Đức Polking, Omonia đã loại bỏ HNK Rijeka (Croatia) ở vòng 1 bằng lối chơi tấn công khá biến hóa, tốc độ, vì vậy nỗi lo của Petrovic là có cơ sở.
Nhưng Liteks chẳng phải tay vừa bởi với sự bổ sung tiền vệ người Hà Lan Sluijter, tuyển thủ Slovenia Rodic cũng như giữ chân tiền vệ người Brazil Sandrinho, tiền đạo Novakovic và thủ quân Jelenkovic và nhất là có HLV giàu kinh nghiệm Petrovic (từng giúp Red Star Belgrade đoạt Cúp C1 ở mùa bóng 1990-1991), mục tiêu của Litex không chỉ là tiến xa ở Cúp UEFA mà còn tranh ngôi vô địch Bulgaria với Levski Sofia và CSKA Sofia.
Nhiệm vụ của Auxerre tại OFK Belgrade có vẻ nhẹ nhàng bởi hầu hết các cầu thủ hay nhất của Serbia đều tập trung ở hai CLB Red Star Belgrade và Partizan. Thậm chí, lọt vào vòng hai đã là thành công cho OFK.
Trong khi đó, vượt qua Cúp Intertoto, Auxerre cho thấy lối chơi vững vàng và với việc tăng cường tiền đạo Daniel Niculae (đến từ Rapid Bucharest) cùng Pieroni, các đợt công phá của họ tỏ ra đáng sợ. Tuy nhiên, Auxerre thường ít phát huy khả năng trên sân khách, vì vậy, đây sẽ là yếu tố đáng kể nhất cho OFK hy vọng.
Do chiến tranh đang diễn ra ác liệt giữa Israel và du kích quân Hezbollah, các trận đấu trên sân nhà của các CLB Israel phải diễn ra ở nước ngoài. Đây là bất lợi chẳng nhỏ và Hapoel Tel Aviv cũng vậy. Không chỉ mất lợi thế này, Hapoel còn đối mặt với Domzale (á quân của giải vô địch Slovenia) khó chịu. So với mùa trước, ở mùa này, Domzale còn mạnh hơn nhờ tuyển mộ được cặp tiền đạo nguy hiểm Cimerotic và Rakovic (đến từ Hajduk Split). Khả năng Hapoel dừng cuộc chơi ở đây là không nhỏ, nhất là họ vừa mất hậu vệ tài năng Paintsil (gia nhập West Ham).
Quang Trần