Live show của một người lính

(SGGPO).- Trước khi là một nghệ  sỹ, Dương Minh Đức là một người lính. Cho đến khi tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội, trở thành một nghệ  sỹ, anh vẫn là một người lính. Cho đến nay, đã  hơn  40 năm, anh luôn là giọng hát được đông  đảo công chúng  mến mộ. Anh đã đoạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nuớc, là NSƯT, đại tá, Hiệu phó Trường đại học văn hoá nghệ thuật quân đội.

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, một live show mang tên “tiếng hát Dương Minh Đức: người chiến sỹ ấy” sẽ được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào đêm 10-12.

Đêm diễn do Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân Đội, Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Công ty TNHH Tiên Việt, Đoàn Nghi lễ Quân Đội, Dàn nhạc nhẹ Phòng không không quân, Dàn múa Nhà hát Nhạc nhẹ Việt Nam…phối hợp tổ chức, thực hiện.

Trong đêm nghệ thuật giàu màu sắc người lính này, người yêu  âm nhạc sẽ được  thưởng thức  tiếng  hát trữ  tình bay bổng của Dương Minh Đức với nhiều ca khúc gắn liền với tên tuổi của anh, như: Người chiến sỹ ấy (Hoàng Vân), Tình ca (Hoàng Việt), Chiều trên bến cảng (Nguyễn Đức  Toàn)… Bên cạnh đó, là sự tham gia của nhiều nghệ sỹ thuộc thế hệ với Dương Minh Đức - thế hệ vàng của nền nghệ thuật ca nhạc nước ta, như NSND Doãn Tần, NSND Quang Thọ, NSƯT Quang Huy, NSƯT Hoàng Chè NSƯT Mạnh Chung, NSƯT Mạnh Tuấn… và đặc biệt còn có nhiều giọng hát trẻ  xuất sắc của quân đội do chính Dương Minh Đức góp phần đào tạo: Phương Mai, Quang Hào, Hồng  Hạnh, Ngọc Khuê, Thế Vũ …

T.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.