Trung Quốc

Lở đất lớn, chôn vùi hai tòa nhà của học viện quân sự

Phúc Kiến sau vụ lở đất.

Ngày 3-10, Đài phát thanh nhà nước Trung Quốc đưa tin một trận lở đất lớn đã chôn vùi hai tòa nhà của một học viện quân sự ở tỉnh Phúc Kiến, làm 3 người thiệt mạng và ít nhất 67 học viên mất tích.

Hiện nay, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân mất tích. Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào cũng đã chỉ thị thực hiện mọi biện pháp cần thiết để tìm kiếm các nạn nhân.
 
Nhà chức trách cho biết, mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão Long Vương đang tiến gần đến Trung Quốc lục địa đã gây ra trận lở đất lớn trên.

Tính đến nay, nhà chức trách đã sơ tán 537.000 người khỏi khu vực có nguy cơ bão Long Vương tràn qua để hạn chế thiệt hại. Đây là cơn bão thứ 19 đổ bộ vào Trung Quốc trong năm 2005.

L.D (Theo TTXVN & AFP) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.