Indonesia

Lở đất ở đảo Java, 51 người chết

Nhân viên cứu hộ giúp một người dân thoát khỏi khu vực bị lở đất.

Mưa lớn gây lụt và lở đất trong 3 ngày qua ở đảo Java của Indonesia khiến 51 người thiệt mạng, tàn phá và cô lập nhiều làng mạc. Hầu hết các nạn nhân sống ở trong các nông trường cà phê và trên triền sông.

Những làng bị ảnh hưởng nặng nhất ở gần thành gố Jember, cách Jakarta 800 km về phía đông. Hiện các đội cứu hộ đang cố gắng tới những ngôi làng bị cô lập do nước lũ.

"Số người chết đã lên đến 51. Hàng nghìn người phải đi dơ tán và hơn 300 người khác bị mắt kẹt trong các ngôi làng", Muhammad Suryadi, thành viên ủy ban cứu nạn khẩn cấp quốc gia cho biết.

Báo Jawa Post cho hay số người chết do lũ và lở đất là 57, và cảnh báo sẽ còn tăng lên nếu các đội cứu hộ không tới được khu vực bị ảnh hưởng.

Tình trạng lụt và lở đất thường xuyên xảy ra ở Indonesia. Nhiều trận lở đất xuất phát từ việc người dân đốn rừng phi pháp để lấy gỗ hoặc làm đất canh tác.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.