Khu dân cư liên phường 9, 10, 11, 12, 13 (quận 3)

Lộ giới hẻm tối thiểu 4m

UBND quận 3 vừa duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000 liên phường 9, 10, 11, 12, 13  với quy mô diện tích hơn 140ha, dân số dự kiến đến năm 2020 là 69.000 người (hiện trạng là hơn 71.000 người).

Một góc khu dân cư phường 10, quận 3. Ảnh: ĐỨC THIỆN

Khu dân cư liên phường này sẽ có một số chức năng:  là khu dân cư kết hợp trung tâm thương mại quy mô lớn; khu vực quảng trường ga Sài Gòn và trục đường Cách Mạng Tháng Tám hình thành nhà ga đầu mối đường sắt đô thị và tuyến metro nội đô; tuyến đường ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trở thành tuyến song hành với đường Cách Mạng Tháng Tám nối ra đường Nguyễn Phúc Nguyên tạo cảnh quan đô thị mới cho khu vực. 

Những dự án cải tạo môi trường và chỉnh trang đô thị sẽ được tập trung ở khu vực này do ở đây tập trung nhiều khu nhà lụp xụp, môi trường ô nhiễm. Các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc: tầng cao tối đa 25 tầng, mật độ xây dựng chung từ 45%-50%. Trong đó, chỉ tiêu đất ở từ 7-8,32m2/người, đất cây xanh 0,7-0,8m2/người, đất giao thông 4,0-4,7m2/người, đất công trình công cộng từ 0,8-0,91m2/người.

Về giao thông, đối với lộ giới tuyến đường (có tên) đã được công bố tiếp tục nghiên cứu, phân kỳ thực hiện hoặc điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế. Nâng cấp chỉnh trang hai tuyến đường ven kênh phù hợp và kết nối với đường trên cao trong tương lai. Tuyến đường Bắc - Nam đi qua khu vực phường 9, 11 trong quy hoạch chi tiết được duyệt năm 1999 sẽ được thay thế bằng việc mở rộng đường Cách Mạng Tháng Tám và đường trên cao Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Ngoài ra sẽ mở rộng, chỉnh trang các hẻm với lộ giới tối thiểu là 4m, tạo sự liên thông giữa các hẻm, tăng hiệu quả giao thông và phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm trong các khu dân cư.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Sự kiện & Bình luận

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: