Lo ngại virus H1N1 biến đổi

Ngày 14-7, bà Marie-Paul Kieny, Giám đốc nghiên cứu vaccine thuộc WHO dẫn kết luận của một nhóm các chuyên gia về vaccine gần đây cho rằng dịch cúm A/H1N1 đang lây lan đến mức không thể dừng lại và điều cần thiết lúc này là các nước cần có đủ vaccine để ứng phó. Theo bà Kieny, các nhân viên y tế nên là những người ưu tiên được chích ngừa cúm A/H1N1 vì họ là những người tiếp xúc rất nhiều người có khả năng nhiễm bệnh.

Các chuyên gia y tế cũng cho biết thuốc Tamiflu hiện nay vẫn là dược phẩm hàng đầu để chống cúm A/H1N1 bất chấp có nhiều lo ngại về khả năng virus này kháng thuốc Tamiflu. Khả năng biến đổi của virus này sau khi lây nhiễm từ người sang người vẫn đáng lo ngại.

Cho tới nay, thế giới đã có hơn 90.000 ca nhiễm cúm, trong đó có 429 ca tử vong. 

K.M. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm hỏi gia đình Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành. Ảnh: CAO THĂNG

Đồng chí Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng gia đình Giáo sư Nguyễn Thiện Thành

Trưa 26-2, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc mừng gia đình Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành, nguyên Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2021). 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).