Để ăn mừng việc lần đầu được triệu tập vào tuyển Anh, tiền đạo Harry Kane đã ghi hattick để giúp Tottenham đánh bại Leicester 4-3 hôm thứ Bảy còn bản thân cũng vượt qua Diego Costa, Sergio Aguero để dẫn đầu giải Vua phá lưới với 19 pha lập công.
Chắc chắn HLV tuyển Anh, Roy Hodgson sẽ rất hài lòng về màn trình diễn của chân sút 21 tuổi này khi dự khán trận đấu trên khán đài sân White Hart Lane. Còn với HLV Mauricio Pochettino, người đã dành gần như mọi lời khen tặng cho tài năng mới của mình, chỉ đơn giản là: “Thật tuyệt vời! Chào mừng cậu ấy gia nhập CLB của những tiền đạo hàng đầu, những người đã lập hattrick trong sự nghiệp. Đó đơn giản là một màn trình diễn tuyệt vời khác nữa của Harry Kane. Tôi rất hạnh phúc cho cậu ấy vì hattrick đầu tiên tại Premier League”.

Harry Kane giữ lại quả bóng mà anh 3 lần đưa vào lưới Leicester.
“Harry là một phần quan trọng của Tottenham”, Pochettino nói thêm. “Tôi hạnh phúc vì có một tiền đạo xuất sắc như thế trong đội hình, nhưng chúng tôi nhận biết vẫn còn nhiều thách thức ở phía trước. Hy vọng, Harry tiếp tục duy trì năng lực ghi bàn và tập thể trẻ trung này tiếp tục cải thiện để chúng tôi có thể kết thúc Premier League với vị trí tốt nhất có thể”.
Mục tiêu mà Pochettino nhắm đến, chắc chắn chính là trong tốp 4 và suất dự Champions League. Sau trận thắng Leicester, Tottenham tiếp tục duy trì cách biệt 6 điểm kém hơn so với vị trí thứ 4 của Man.United, nhưng điều quan trọng nhất là họ chỉ đối đầu những đối thủ lớn Man.City hay chừng mực nào đó là Southampton trong hành trình 8 trận cuối.
T.Việt