Long An đón phụ nữ mang thai và người bệnh hiểm nghèo về quê

SGGPO

Ngày 13-9, tỉnh Long An phối hợp với UBND TPHCM tổ chức chuyến xe đón người dân là phụ nữ mang thai, người bệnh hiểm nghèo đang tạm trú trên địa bàn TPHCM về quê.

Tin liên quan

Long An đón phụ nữ mang thai và người bệnh hiểm nghèo về quê ảnh 1 48 người dân là phụ nữ mang thai, người bệnh hiểm nghèo được đón về tỉnh Long An

Theo đó, sáng cùng ngày, cơ quan chức năng tỉnh Long An đã đẫn đoàn xe từ tỉnh Long An di chuyển đến TPHCM để đón 48 người dân là phụ nữ mang thai, người bệnh hiểm nghèo về tỉnh Long An.

Đợt này, UBND TPHCM đã hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân di chuyển đến điểm tập kết tại Bến xe miền Tây. Người dân được đón về bằng ô tô khách, xe tải vận chuyển xe máy, xe đạp điện và vật dụng.

Khi về đến tỉnh Long An, tất cả người dân sẽ phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định. UBND tỉnh hỗ trợ 100% chi phí di chuyển từ điểm tập kết về điểm cách ly tập trung tại tỉnh Long An và các khoản chi phí trong khi cách ly. Riêng chi phí ăn uống hàng ngày, người dân phải chi trả.

Trước đó, vào đầu tháng 8, UBND tỉnh Long An cũng đã tổ chức đón 94 người dân từ TPHCM về Long An. Đến nay, người dân đã được về với gia đình.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />