Lớp tập huấn làm phim tài liệu và phóng sự truyền hình

(SGGP).- Hội Điện ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Điện ảnh TPHCM mở lớp tập huấn làm phim tài liệu và phóng sự truyền hình theo phương thức kết hợp lý thuyết với thực hành làm phim về đề tài xây dựng nông thôn mới, môi trường và biển đảo TPHCM.

Lớp học diễn ra từ ngày 15 đến 25-10 tại Hội Điện ảnh TPHCM (81 Trần Quốc Thảo, quận 3, TPHCM). Đã có 74 học viên chính thức, đến từ các đài truyền hình, báo hình khu vực phía Nam và rất đông các học viên dự thính, yêu thích làm phim tài liệu. Giảng viên chính của lớp là đạo diễn - NSND Nguyễn Thước; đạo diễn - NSƯT Vương Khánh Luông và nhiều đạo diễn tên tuổi của mảng phim tài liệu, phóng sự giữ vai trò trợ giảng. Lớp học sẽ có những buổi quay hình thực tế tại Củ Chi, Cần Giờ và nội thành TPHCM.

Theo bà Dương Cẩm Thúy, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM: “Nhu cầu làm phim tài liệu là rất lớn, mảng phim tài liệu hiện nay cũng đang rất cần và rất thiếu - cả về đội ngũ lẫn tác phẩm. Hội mong muốn lớp học này được tổ chức hàng năm. Ngoài lớp tập huấn về làm phim tài liệu, thời gian tới, Hội cố gắng tổ chức mở nhiều lớp học về biên kịch, đạo diễn, diễn viên… Những bài tập của các học viên trong lớp tập huấn lần này, sẽ lần lượt được phát sóng trên các đài truyền hình”.

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện Thái Hòa nằm ở vị trí quan trọng nhất trong Đại nội Huế

Thận trọng trùng tu di tích Điện Thái Hòa

Thái Hòa là ngôi điện quan trọng nhất nằm trong Đại nội Huế, là nơi đăng quang của 13 vị vua triều Nguyễn (1802-1945). Song do tác động của thời gian, khí hậu khắc nghiệt, hiện nay Điện Thái Hòa xuống cấp nghiêm trọng và cần được trùng tu để cứu nguy cho công trình.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Tuổi mới lớn dưới góc nhìn đa chiều của các nhà văn Âu Mỹ

Bộ ba truyện dài: Liên minh tinh quái, Nhật ký chú bé nhút nhátNhật ký cậu bé siêu thân thiện là những tác phẩm thú vị dành cho tuổi teen do Hà Giang Books liên kết với NXB Văn học phát hành. Với văn phong hài hước, cùng cách xây dựng nhân vật thú vị, dí dỏm, các nhà văn đã mang đến cho bạn đọc cái nhìn hóm hỉnh hơn về lứa tuổi thiếu niên. 

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Điêu khắc trẻ và mạch sáng tạo mới

Trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, điêu khắc không còn là khái niệm chỉ các tượng đài lịch sử. Những năm gần đây, xu hướng nghệ thuật sắp đặt được chú ý, tác phẩm điêu khắc cũng bắt đầu tạo ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.