Lũ lụt hoành hành Indonesia, ít nhất 59 người chết

SGGP
Chính phủ Indonesia ngày 25-1 cho biết mưa lớn gây lũ lụt và lở đất làm ít nhất 59 người chết. Đảo Sulawesi là nơi bị nặng nhất với hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa.  

Theo Ap, các quan chức Sulawesi cho biết còn 25 người vẫn đang mất tích. Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua làm nước các con sông tràn bờ gây ngập hàng chục khu vực ở 11 huyện phía Nam Sulawesi. Các khu vực thuộc thủ phủ Makassar cũng đã bị ảnh hưởng. Huyện Gowa chịu tổn thất nặng nề nhất, với 44 người chết. Khoảng 3.400 người đã được sơ tán khỏi nhà và lánh nạn ở trường học, nhà thờ Hồi giáo và lều. 

Nhà chức trách cho biết nước lũ đang rút nhưng ảnh hưởng của dịch bệnh bắt đầu lan rộng khắp nơi. Một đường cao tốc chính ở Sulawesi đã bị ngập nước và chính quyền phải dùng máy bay trực thăng để cứu hộ và cứu trợ. Mùa mưa ở Indonesia kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Vào tháng 10-2018, lũ quét và lở đất đã làm chết ít nhất 22 người ở một số huyện trên đảo Sumatra.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.