Lũ lụt hoành hành Indonesia, ít nhất 59 người chết

SGGP
Chính phủ Indonesia ngày 25-1 cho biết mưa lớn gây lũ lụt và lở đất làm ít nhất 59 người chết. Đảo Sulawesi là nơi bị nặng nhất với hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa.  

Theo Ap, các quan chức Sulawesi cho biết còn 25 người vẫn đang mất tích. Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua làm nước các con sông tràn bờ gây ngập hàng chục khu vực ở 11 huyện phía Nam Sulawesi. Các khu vực thuộc thủ phủ Makassar cũng đã bị ảnh hưởng. Huyện Gowa chịu tổn thất nặng nề nhất, với 44 người chết. Khoảng 3.400 người đã được sơ tán khỏi nhà và lánh nạn ở trường học, nhà thờ Hồi giáo và lều. 

Nhà chức trách cho biết nước lũ đang rút nhưng ảnh hưởng của dịch bệnh bắt đầu lan rộng khắp nơi. Một đường cao tốc chính ở Sulawesi đã bị ngập nước và chính quyền phải dùng máy bay trực thăng để cứu hộ và cứu trợ. Mùa mưa ở Indonesia kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Vào tháng 10-2018, lũ quét và lở đất đã làm chết ít nhất 22 người ở một số huyện trên đảo Sumatra.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Cuộc đua khó lường

Ngày 21-10, Canada tiến hành cuộc tổng tuyển cử được đánh giá là cuộc đua gay cấn và khó đoán nhất trong lịch sử tổng tuyển cử nước này bởi sự xung đột sâu sắc giữa lợi ích của ngành dầu mỏ và bảo vệ môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).