Lượt đấu nối mạng

Hai suất thăng hạng đã sớm được phân định hồi tuần trước, cuộc đua ở thế cờ tàn tại giải hạng Nhất chỉ còn sôi nổi ở vòng xoáy cuối bảng, nơi đang diễn ra cuộc vùng vẫy của nhóm 4 đội CLB TPHCM. QK5, Lâm Đồng và ĐMN.SG mà có đến 3/4 đội sẽ tranh tài tại TPHCM vào chiều nay.

Trong nhóm đua này, cơ may của CLB TPHCM thấp nhất khi họ đang thua hai đối thủ gần với mình những 4-5 điểm. Ngoài việc phải nỗ lực thắng XSKT ĐL Lâm Đồng trong trận này, họ còn phải chờ tin từ trận đấu trên sân Quảng Nam mà nếu như QK5 giành trọn 3 điểm tại đấy thì mọi hy vọng của CLB TPHCM sẽ tan biến trước lượt cuối cùng. Xem ra ngoài việc phải thắng Lâm Đồng, CLB TPHCM còn hy vọng một “phép lạ” trên sân Quảng Nam là việc đội chủ nhà (đã an toàn trụ hạng) thắng được QK5.

Trong khi chủ nhà bộn bề lo toan thì đội khách Lâm Đồng cũng không yên ổn gì bởi đây là trận đầu tiên của loạt 2 trận “chung kết ngược” đầy giông bão đang chờ đón họ vì sau trận đấu này, Lâm Đồng còn gặp ĐMN.SG. Cũng tương tự như CLB TPHCM, cho dù cửa tạm thời rộng hơn nhưng Lâm Đồng cũng phải “nối mạng” để chờ kết quả trên 2 sân khác, ngoài sân Quảng Nam là sân Củ Chi. Hy vọng của Lâm Đồng là cả hai chủ sân ấy đều giành điểm, riêng ở sân Củ Chi, nếu ĐMN.SG sớm về đích, biết đâu sẽ... nhẹ nhàng với họ ở lượt cuối?

Tất cả cũng chỉ là nhận định và dự đoán, mọi chuyện còn phải chờ đợi ở việc sự giải quyết của họ trong trận đấu tại Thành Long vào chiều nay. Trận đấu mà nếu có kết quả hòa thì khả năng hai đội cùng nắm tay nhau xuống hạng rất dễ xảy ra.

Ở lượt này, ĐMN.SG là đội thanh thản nhất khi họ có trong tay quyền tự quyết và lại gặp đối thủ Đồng Nai cũng đã cặp bờ trụ hạng an toàn. Khả năng ĐMN.SG về đích sau lượt này là dễ xảy ra. Trong khi đó, QK5 cũng có quyền tự quyết nhưng cái khó là cả 2 trận còn lại đều chơi trên sân khách mà mục tiêu của họ là phải thắng cả hai trận để vừa “cắt đuôi” CLB TPHCM và cũng níu kéo Lâm Đồng ở vùng giáp ranh này.

Một lượt đấu mang tính nối mạng sẽ diễn ra vào chiều nay bởi không chỉ các đội tự chiến đấu để tìm điểm đồng thời hy vọng những kết quả có lợi khác. Xen lẫn vào đó là những lo ngại về những yếu tố quan hệ nằm ngoài sân cỏ đang ngấm ngầm xuất hiện ở giai đoạn quan trọng này.

Hai sân khác cũng sẽ được nối mạng vào chiều nay là sân Tự Do và sân Hàng Đẫy. Huda Huế đang có hy vọng sớm giành suất đi dự play-off khi hai đối thủ ở sau lưng mình là Thể Công và An Giang sẽ đương đầu với nhau. Một tỷ số có lợi cho H.Huế là họ thắng QK4 trong khi trên sân Hàng Đẫy kết thúc với tỷ số hòa hoặc đội khách thắng.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác