Lý Tống bị buộc thêm tội nhưng vẫn ngoan cố phá hoại

Theo báo Mercury News, ngày 23-7 (giờ địa phương), tòa án hạt Santa Clara thuộc bang California đã buộc tội tên khủng bố Lý Tống 5 tội danh trong vụ tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. So với phiên tòa ngày 21-7, tại phiên tòa lần này, các thẩm phán đã buộc Lý Tống thêm một tội là tấn công với vũ khí nguy hiểm ngoài 4 tội danh đã buộc trước đó gồm sử dụng hơi cay bất hợp pháp, thay đổi mã số bình xịt hơi cay, cố ý sử dụng hơi cay nơi công cộng cùng với đột nhập trái phép và chống lại lệnh bắt giữ.

Với các tội danh này, Lý Tống đối mặt với án 6 năm, 8 tháng tù giam. Tuy nhiên, tòa án đã chấp nhận giảm tiền tại ngoại của Lý Tống từ  100.000 USD xuống còn 75.000 USD. Tòa cũng đã cấm Lý Tống đến gần Đàm Vĩnh Hưng ở phạm vi 90m trong bất kỳ trường hợp nào trong 1 năm. 

Bất chấp việc bị buộc thêm tội danh, Lý Tống vẫn ngoan cố cho biết sẽ tiếp tục tới các địa điểm của Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn để phá hoại. Ngay sau khi được tại ngoại hầu tra, Lý Tống cho biết y sẽ tới Anaheim kích động phá hoại tại đại nhạc hội với sự xuất hiện của Đàm Vĩnh Hưng đêm 24-7 (tức sáng 25-7 giờ Việt Nam).

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Mỹ về vụ việc trên, người phát ngôn của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco khẳng định, việc Lý Tống tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là hành động côn đồ, vô văn hóa, cần bị pháp luật nghiêm trị.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).