"Mai" là phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt

Chiều 26-2, phim Mai chính thức vượt mặt Nhà bà Nữ để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt.

Tính đến 17 giờ chiều 26-2, Mai đã vượt qua cột mốc 475 tỷ đồng. Đây cũng là tổng doanh thu của phim Nhà bà Nữ. Đáng chú ý, bộ phim đã xác lập kỷ lục này với chưa đầy 17 ngày, trong khi Nhà bà Nữ mất gần 3 tháng.

phim-mai-2-5285.jpg
Bối cảnh chung cư trong phim Mai

Con số này tiếp tục nối dài những kỷ lục cho bộ phim tết thứ 3 của Trấn Thành. Trước đó, phim đã chạm mốc 400 tỷ đồng chỉ sau 13 ngày, nhanh nhất mọi thời đại. Các cột mốc doanh thu khác như: 360 tỷ, 310 tỷ, 270 tỷ, 230 tỷ, 120 tỷ đồng... cũng liên tiếp được xác lập. Phim cũng phá kỷ lục doanh thu trong ngày cao nhất trong lịch sử phim Việt với con số 40 tỷ đồng trong ngày mùng 5 tết.

Theo chuyên trang thống kê phòng vé độc lập Box Office Vietnam, ở tuần thứ 3 (từ ngày 23 đến 25-2), bộ phim tiếp tục dẫn phòng vé với 55,7 tỷ đồng, bỏ xa các tác phẩm khác. “Phim đang rất gần với cột mốc 500 tỷ - một kỷ lục chưa từng có tại thị trường Việt Nam”, Box Office Vietnam nhận định.

phim-mai-3-7114.jpg
Bộ phim liên tiếp xác lập những kỷ lục ấn tượng

Đặc biệt, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mai trong mùa tết, phim Gặp lại chị bầu hiện cũng đã vượt mốc doanh thu hơn 80 tỷ đồng.

Trong khi đó, bộ phim “hiện tượng” phòng vé những ngày qua – Đào, phở và piano, theo Box Office Vietnam hiện có doanh thu hơn 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, do tiếp tục chiến lược chỉ bán vé trực tiếp tại phòng vé nên kết quả doanh thu phim còn nhiều sai số.

Phim Mai tập trung vào tình yêu đôi lứa. Từ chính câu chuyện tình tưởng chừng lãng mạn, ngọt ngào của cặp đôi chính, đạo diễn Trấn Thành và đội ngũ biên kịch khéo léo lồng ghép vào đó những khía cạnh như gia đình, con cái, đồng nghiệp, cả các vấn đề xã hội.

Mới đây, ê-kíp cũng vừa hé lộ nhiều câu chuyện thú vị về kỹ thuật, bối cảnh, nhân sự để làm nên những cảnh quay ấn tượng trong bộ phim.

Mai hiện vẫn đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục