Từ khóa: #phim việt

May rủi phim Việt

May rủi phim Việt

Một lần nữa, trong câu chuyện thành công về doanh thu của phim Việt, yếu tố thời điểm phát hành tiếp tục được nhắc đến, giống như một “lá bùa hộ mệnh”, và nó vẫn còn… thiêng.
Phim Thông gia ngõ hẹp bị đánh giá dài dòng, luẩn quẩn

“Bắt mạch, kê toa” phim truyền hình Việt

Những người làm phim truyền hình luôn tồn tại thử thách làm thế nào để lôi cuốn khán giả từ tập phim đầu tiên và níu chân họ đến tập cuối cùng. Thành công không ít và thất bại thậm chí còn nhiều hơn.
Trước ngày 1-1-2024, phải hoàn thành bổ sung cảnh báo và hiển thị mức phân loại phim trên không gian mạng

Đưa việc phổ biến phim trên mạng vào khuôn khổ

Ngày 31-12-2022, Nghị định số 131/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Điện ảnh vừa được ký ban hành. Trong đó, quy định chi tiết một số điều của Luật Điện ảnh như việc sản xuất phim sử dụng ngân sách nhà nước, tỷ lệ, khung giờ chiếu phim Việt Nam…, trách nhiệm ngăn chặn truy cập phim vi phạm theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của tổ chức, doanh nghiệp có mạng viễn thông.
Nối dài vòng đời phim Việt

Nối dài vòng đời phim Việt

Tạm khép lại hành trình ra rạp trong nước, nhiều phim Việt đã và đang tìm cho mình những hướng đi mới, đến với khán giả ở các thị trường nước ngoài hay tham dự các Liên hoan phim (LHP), giải thưởng. Chuyện không mới nhưng trong bối cảnh hiện nay đang có sự “đồng thanh” từ nhiều bộ phim.
Diễn xuất ấn tượng giúp Lại Trường Phú giành giải Cánh diều vàng nam chính xuất sắc. Ảnh: ĐPCC

Điện ảnh Việt Sức trẻ và chuyện đường dài

Một vài nhân tố trẻ nổi bật đã khẳng định được tên tuổi trong năm 2022. Tuy nhiên, thành công qua một vài dự án chỉ có thể xem là bước khởi đầu, bởi để đi được đường dài, chông gai luôn ở phía trước.
Cởi mở thẩm định, phim Việt vẫn không thể bứt phá

Cởi mở thẩm định, phim Việt vẫn không thể bứt phá

Cuối tháng 12-2022, 2 phim Việt có đề tài vốn được xem là nhạy cảm đều đã ra rạp trót lọt và khá trọn vẹn. Tuy nhiên, trong cuộc đối đầu với các phim ngoại nhập, thất bại là điều khó tránh. Nguyên nhân vẫn nằm ở những điều đã thành cố hữu.
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh giới thiệu về dự án phim triều đại nhà Trần, nổi bật là bộ ba phim điện ảnh "Đại chiến Bạch Đằng giang". Ảnh: VOV

Giấc mơ phim sử Việt

Không phải ngẫu nhiên đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thừa nhận, dự án thực hiện bộ ba phim điện ảnh (trilogy) Đại chiến Bạch Đằng Giang của anh là một dự án mang nhiều chất mơ ước.
Làm phim tử tế - điều tất yếu đang bị lãng quên

Làm phim tử tế - điều tất yếu đang bị lãng quên

Hàng loạt phim Việt chất lượng thấp, thậm chí bị gắn mác thảm họa ra rạp thời gian qua, xét cho cùng lỗi đầu tiên và cuối cùng đều thuộc về nhà làm phim. Vậy nên, thay vì trách móc khán giả đang quay lưng với phim Việt, hãy hành động để không phải lên tiếng cầu cứu, giải cứu.
Các diễn viên nhí Đất rừng phương Nam tham gia huấn luyện chuyên sâu trước khi bấm máy. Ảnh: GALAXY

Phim Việt: Chọn khó, chọn khác biệt

Giữa lúc thị trường điện ảnh trong nước rơi vào tình trạng khá ảm đạm thì một tín hiệu lạc quan đã xuất hiện khi có nhiều dự án hứa hẹn được triển khai sản xuất. Điểm chung của những dự án này là đều nỗ lực tìm cách thoát khỏi lối mòn, đột phá tìm hướng đi mới.
Chuộng ngoại, chê nội

Chuộng ngoại, chê nội

Thời gian gần đây, một số phim bom tấn nước ngoài quay lại rạp chiếu, thậm chí có một vài tác phẩm sau hàng thập niên kể từ lần ra rạp đầu tiên nhưng vẫn có sức hút với khán giả Việt. 
Phim ngoại áp đảo, phim Việt thất thế

Phim ngoại áp đảo, phim Việt thất thế

Sau 1 tuần ra mắt, bộ phim Bỗng dưng trúng số thu về 71 tỷ đồng và vẫn vững vàng ở ngôi số 1 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, đồng thời nối dài sự áp đảo với phim nội.


Nghịch lý phim Việt

Nghịch lý phim Việt

Không phải cứ phim chất lượng đồng nghĩa sẽ có doanh thu cao và ngược lại vốn là điều các nhà làm phim Việt hiểu hơn ai hết. Tuy nhiên, khi doanh thu phim ngày càng tỷ lệ nghịch với chất lượng, câu chuyện lại hoàn toàn khác.
Bạch Công Khanh trong phim Duyên kiếp. Ảnh: ĐPCC

Diễn viên Bạch Công Khanh: Mong khán giả khóc, cười cùng nhân vật

“Trước ngày bấm máy, tôi đọc đi đọc lại kịch bản rất nhiều lần. Cứ nhắm mắt lại tôi tự nhẩm thoại, tự chế ra biểu cảm… Cũng có thể hiểu là do mình cần cù, siêng năng nên đã làm được chăng”, Bạch Công Khanh chia sẻ về “bí quyết” thành công với vai cậu Hai Lương trong phim truyền hình Duyên kiếp (đạo diễn Chu Thiện).