Trấn Thành đầu tư gần 50 tỷ đồng làm phim Tết “Mai”

Thừa nhận với một bộ phim tình cảm mức kinh phí đầu tư này là “không hợp lý”, nhưng Trấn Thành vẫn quyết định chi bạo để đền đáp tình cảm khán giả và làm nhiều thứ tốt hơn cho bộ phim.

Buổi giới thiệu dự án phim Tết 2024 – Mai do Trấn Thành làm đạo diễn kiêm nhà đầu tư tổ chức chiều 9-1 tại TPHCM. Đây là dự án đã được anh ấp ủ trong gần 3 năm, từng công bố kế hoạch sản xuất vào đầu năm 2021 nhưng đến thời điểm này mới chuẩn bị ra mắt.

Trấn Thành tiết lộ, đáng lẽ dự án này phải ra mắt trước phim Nhà bà Nữ nhưng vì nhiều lý do, khâu kịch bản được sửa đi sửa lại rất nhiều lần cùng ê-kíp. Bên cạnh đó, để tìm nhận vật đảm nhận vai nữ chính tên Mai đúng ý và như tưởng tượng khiến anh mất khá nhiều thời gian.

phim-mai-3-2517.jpg
Đoàn làm phim Mai tại buổi giao lưu với truyền thông

Sau hai bộ phim thắng lớn liên tiếp, câu hỏi nhận được nhiều sự chú ý tại buổi giao lưu là Trấn Thành sẽ đầu tư như thế nào cho tác phẩm lần này? Anh không ngần ngại công bố, con số đầu tư lên đến gần 50 tỷ đồng.

Trấn Thành chia sẻ: “Vì cái nết của tôi luôn muốn làm nhiều thứ, đáng lẽ kinh phí làm phim có thể rẻ hơn. Do đó, quá trình thực hiện tốn nhiều ngày quay hơn, dựng nhiều cảnh giả hơn, mướn máy quay xịn hơn, trả thêm tiền cho diễn viên. Chung cư là bối cảnh chính có thể tận dụng nội thất có sẵn để quay cảnh nội. Nhưng cuối cùng tôi lại quyết định dựng lại nguyên chung cư khác”.

Được biết, thời gian quay bộ phim lên đến gần 2 tháng. Anh hy vọng sự nghiêm túc và đầu tư của mình sẽ được khán giả đón nhận. Tuy nhiên, anh cũng hé lộ do đây là bộ phim tự đầu tư nên có thể quyết được toàn bộ từ diễn viên, diễn xuất cho đến kinh phí.

Trấn Thành chia sẻ về những điểm khác biệt và hấp dẫn ở phim Mai

Ở tác phẩm thứ ba trong vai trò đạo diễn, Trấn Thành cho biết quay phim này khó vì nhiều phân đoạn tâm lý phức tạp, phải làm việc rất nhiều với 2 diễn viên chính. Bên cạnh đó, đã khá lâu anh không làm phim tình cảm nên càng áp lực làm sao để khán giả tin họ yêu nhau.

Áp lực cũng là điều đè nặng lên hai vai chính của phim là Phương Anh Đào và Tuấn Trần.

Theo Tuấn Trần, vì luôn gây tranh cãi tại sao phim nào của Trấn Thành cũng là Tuấn Trần nên "kim chỉ nam" của anh là không muốn lặp lại hình ảnh của chính mình.

Nam diễn viên cho biết, đến khi ra phim trường cả anh và Trấn Thành đều có những suy nghĩ khác về nhân vật Dương. Ban đầu, anh chưa hoàn toàn nhập vai vào nhân vật và phải mất nửa tháng mới tiếp cận được với nhân vật Mai của Phương Anh Đào.

Cũng vì muốn thoát khỏi vùng an toàn của bản thân hay hình ảnh nhân vật Quắn trong Bố già, anh đã học hỏi thêm khá nhiều kỹ năng: Đánh piano, nhảy… cho vai diễn lần này. Đặc biệt, trong phim có khá nhiều cảnh Tuấn Trần khoe body 6 múi nhưng anh tin, các cảnh quay đó quan trọng, phục vụ cho cảm xúc, tâm lý nhân vật.

phim-mai-5-810.jpg
Phương Anh Đào vượt nhiều áp lực để tham gia bộ phim

Về phần mình, vì lần đầu tiên làm việc với ê-kíp của Trấn Thành nên Phương Anh Đào có không ít áp lực. Tuy nhiên, cô luôn tâm niệm mình là Mai trong suốt quá trình quay. “Đến bây giờ tôi mới rút ra được rằng nếu mình làm bất kỳ điều gì đặt sự chân thành, tự tin sẽ kết nối được với mọi người”, nữ diễn viên chia sẻ.

Một trong những điểm ở phim Mai nhận được nhiều sự chú là Trấn Thành sẽ làm những gì để bộ phim phù hợp với không khí tết; bởi theo những công bố trước đây, phim khá nặng về tâm lý và có màu sắc đen tối. Theo Trấn Thành, phong cách làm phim của anh là dựa theo quan sát từ cuộc sống, bám sát thực tế.

Bản thân anh cũng không muốn khán giả đến rạp ngày tết xem và phải khóc nhiều. Do đó, bên cạnh những cảnh nội tâm, phim cũng không thiếu tiếng cười. Phim sẽ có cả tâm lý, hài, kịch tính và hành động.

phim-mai-4-248.jpg
Trấn Thành đầu tư lớn cho dự án thứ 3 của mình

Riêng về dàn diễn viên, trước ý kiến phim nào của Trấn Thành cũng chỉ toàn “người quen”, anh cho biết chỉ ai hợp ai và cảm thấy diễn giỏi, có thực lực mới mời. Anh cũng mong muốn bản thân mỗi diễn viên có cơ hội trải nghiệm nhiều loại vai khác nhau và không cho đóng những vai họ đã đóng.

Ngay cả những gương mặt quen thuộc như: Tuấn Trần, Khả Như, Quốc Khánh, Uyển Ân… đều không lặp lại hình ảnh của chính họ. Đặc biệt, để có vai diễn trong bộ phim này, Uyển Ân phải trải qua nhiều cuộc casting và người đưa ra lựa chọn cuối cùng là đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh.

Mai lên kế hoạch khởi chiếu vào mùng 1 Tết Nguyên đán, tức ngày 10-2.

Tin cùng chuyên mục