Malaysia: Kết thúc công tác cứu hộ trong vụ tai nạn tàu chở dầu làm 9 người chết

(SGGPO).- Sáng nay (23-8), cảnh sát Malaysia tuyên bố kết thúc công tác tìm kiếm và cứu hộ trong vụ va chạm giữa tàu chở dầu “Formosaproduct Brick” (ảnh) và tàu chở hàng MV Ostende Max tại eo biển Malacca. Lời tuyên bố này được đưa ra ngay sau khi phần hài cốt của 9 thuyền viên người Trung Quốc của tàu chở dầu được cho là mất tích đã được tìm thấy.

Đám cháy quá lớn khiến thi thể của 9 nạn nhân này đã hóa tro, chỉ những phần xương còn sót lại đã được lực lượng cứu hộ gom nhặt. 16 thuyền viên khác thuộc tàu này trước đó đã được cứu sống.

Vụ va chạm xảy ra vào tối 18-8 đã gây ra một tiếng nổ lớn và ngọn lửa bốc cao ở ngoài khơi thành phố Port Dickson thuộc bang Negeri Sembilan, phía Nam thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Trên tàu “Formosaproduct Brick” khi xảy ra vụ tai nạn có 58.000 tấn hỗn hợp hydro cacbua không màu, dễ cháy, thu được từ dầu mỏ và khí tự nhiên. Chất này thường được dùng làm nhiên liệu, dung môi, hoặc để điều chế một số hóa chất khác.

Giới chức hải quân đã phỏng vấn 2 thuyền trưởng của 2 chiếc tàu trên và công tác điều tra vẫn đang được tiếp tục triển khai.

Các quan chức hải quân Malaysia khẳng định không có tình trạng tràn dầu và sự cố không ảnh hưởng đến việc lưu thông tại eo biển Malacca. Eo biển này là một trong những tuyến giao thông đường biển tấp nập nhất thế giới. Mỗi năm có khoảng 94.000 tàu bè qua lại khu vực này.

Hà Nhi (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác