ASEAN - Ấn Độ tăng cường hợp tác thương mại

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) lần thứ 48 và các Hội nghị liên quan, Hội nghị tham vấn Bộ trưởng Kinh tế ASEAN - Ấn Độ lần thứ 13 đã khai mạc ngày 6-8.
AMM-49 một ngày ra hai tuyên bố chung về biển Đông

AMM-49 một ngày ra hai tuyên bố chung về biển Đông

Bất chấp nhiều khó khăn trong các phiên thảo luận, cuối cùng, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 49 (AMM-49) tại Lào đã tạo bước đột phá khi ra tuyên bố chung, trong đó có một phần riêng nói về biển Đông. Tuyên bố chung cuộc họp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc cũng được xem là có bước tiến mới.
Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 49 - Tăng vai trò trung tâm của ASEAN

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 49 - Tăng vai trò trung tâm của ASEAN

Từ ngày 23 đến 26-7, Ngoại trưởng 27 nước (10 nước ASEAN và 17 đối tác ngoài ASEAN) tề tựu tại Lào tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 49 (AMM-49) và các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao liên quan gồm ASEAN+1 với 10 Đối tác Đối thoại (PMC), ASEAN+3 với các nước Đông Bắc Á lần thứ 17 (ART-17), Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước tham gia Cấp cao Đông Á lần thứ 6 (EAS FMM-6) và Diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 23 (ARF-23).

ASEAN hướng tới thúc đẩy việc làm bền vững

Theo TTXVN, trong hai ngày 11 và 12-5, tại thủ đô Vientiane của Lào, đã diễn ra Hội nghị quan chức cấp cao về lao động ASEAN (SLOM) lần thứ 12, với chủ đề Chuyển đổi từ việc làm phi chính thức sang việc làm chính thức trong khu vực ASEAN hướng tới thúc đẩy việc làm bền vững.

Australia tăng cường hợp tác với ASEAN về biển Đông

Tòa án quốc tế La Haye sẽ sớm quyết định về đơn kiện của Philippines chống đường 9 đoạn của Trung Quốc ở biển Đông. Vì vậy, Australia đang chuẩn bị các phương án trong trường hợp phán quyết của tòa án có lợi cho Philippines.

Hội nghị cấp cao ASEAN bàn thảo vấn đề biển Đông

Theo Kyodo, ngày 24-4, trả lời các phóng viên tại cuộc họp báo về Hội nghị cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 26, Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman cho biết, ASEAN quan ngại về hoạt động cải tạo đảo ở biển Đông và vấn đề biển Đông sẽ được thảo luận kỹ lưỡng ở cấp bộ trưởng và cấp nguyên thủ quốc gia trong thời gian diễn ra hội nghị.

ASEAN chuẩn bị Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 26

Trong cuộc họp báo tổ chức tại trụ sở hãng thông tấn Malaysia (Bernama), Trưởng ban Thư ký báo chí ASEAN 2015, bà Aniceta Ferns, cho biết theo chương trình, lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 26 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 26-4, trong khi lễ bế mạc sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Langkawi (đảo Langkawi, bang Kedah) ngày 27-4.

Đọc nhiều nhất

DJ người Ý Francesco Facchinetti

“Gã điên” Conor McGregor lại đánh người: Tiết lộ của nạn nhân mới nhất - DJ người Ý Francesco Facchinetti

Mới cách đây 2 ngày, DJ kiêm ca sĩ và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Francesco Facchinetti, đã lên tiếng cáo buộc trên mạng xã hội rằng anh đột nhiên bị võ sĩ UFC tên tuổi - Conor McGregor - tấn công trong một quán bar. Hôm nay DJ người Ý đã có những tiết lộ mới nhất về một vụ việc nóng hổi tiếp tục cho thấy “Gã điên” thực chất rất bất ổn tấm lý bên ngoài lồng sắt bát giác…