Malaysia thành lập lực lượng đặc nhiệm giám sát Internet

Hãng Tân hoa ngày 4-9 dẫn nguồn từ Phó Chánh văn phòng Bộ Nội vụ Malaysia Abdul Rahim đưa tin, nước này đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm để giám sát Internet nhằm phát hiện ra các blog và website có nguy cơ gây hại cho đoàn kết dân tộc.

Thành phần tham gia đơn vị này bao gồm các quan chức thuộc lực lượng cảnh sát, các nhà điều hành mạng Internet, quan chức Bộ thông tin và Tư pháp. Ông A.Rahim cho biết, đây là một cơ chế phối hợp giữa các cơ quan nói trên nhằm giúp giám sát mạng một cách chặt chẽ để có hành động tức thời đối với những người cố tình gây căng thẳng và mất đoàn kết giữa các chủng tộc. Lực lượng này còn giám sát cả các phương tiện truyền thông chủ đạo với nội dung tương tự.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.