Malaysia thành lập lực lượng đặc nhiệm giám sát Internet

Hãng Tân hoa ngày 4-9 dẫn nguồn từ Phó Chánh văn phòng Bộ Nội vụ Malaysia Abdul Rahim đưa tin, nước này đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm để giám sát Internet nhằm phát hiện ra các blog và website có nguy cơ gây hại cho đoàn kết dân tộc.

Thành phần tham gia đơn vị này bao gồm các quan chức thuộc lực lượng cảnh sát, các nhà điều hành mạng Internet, quan chức Bộ thông tin và Tư pháp. Ông A.Rahim cho biết, đây là một cơ chế phối hợp giữa các cơ quan nói trên nhằm giúp giám sát mạng một cách chặt chẽ để có hành động tức thời đối với những người cố tình gây căng thẳng và mất đoàn kết giữa các chủng tộc. Lực lượng này còn giám sát cả các phương tiện truyền thông chủ đạo với nội dung tương tự.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.