Man.City (2) - QPR (19): Dễ như ăn gỏi

* K+1 trực tiếp 9 giờ 30 ngày 10-5

Về lý thuyết, đây là cơ hội cuối cùng để QPR có thể giữ hy vọng trụ lại ở giải ngoại hạng nếu họ… thắng Man.City. Bất kỳ kết quả nào khác cũng đều không có chút ý nghĩa nào. Với chỉ một con đường như vậy, có thể QPR sẽ đá như những cảm tử quân và cũng có thể, họ sẽ là miếng mồi ngon cho đội chủ sân Etihad.

Gọi là còn chút hy vọng chứ ai cũng biết QPR đã cầm vé xuống hạng trong tay, bởi cho dù họ cố gắng bao nhiêu đi nữa mà các đối thủ đang cạnh tranh với họ vẫn tiến đều về phía trước thì cũng là vô vọng. Vấn đề là vẫn còn chút ít cơ may nên QPR sẽ dốc toàn bộ những gì họ còn có thể có vào trong trận đấu này. Chí ít, nó cũng sẽ khiến cuộc chia tay với giải ngoại hạng sẽ không đến nỗi sầu thảm. Chỉ tiếc là QPR vẫn tiếp tục lâm vào tình trạng mất đến phân nửa lực lượng trụ cột vì chấn thương đặc biệt là toàn bộ “trục xương sống” gồm Steven Caulker, Clint Hill, Bobby Zamora và Mauricio Isla phải ngồi ngoài. Họ vẫn chỉ có mỗi Charlie Austin là gương mặt đáng chú ý và là cầu thủ duy nhất có lẽ là giữ được động lực thi đấu nhằm tìm chỗ đứng tại đội tuyển Anh.

Trước một đội bóng sẽ phải dốc toàn lực ra chơi tấn công và rất dễ buông xuôi nếu bị dẫn bàn trước như QPR, không khó để tưởng tượng là Man.City sẽ có một trận “dễ như ăn gỏi”.

***

Sau 3 trận thắng liên tiếp, điều mà thật ngạc nhiên là Man.City chỉ mới lần đầu tiên làm được trong mùa giải này, đội chủ sân Etihad tự nhiên có nhiều hứng khởi để thi đấu dù cuộc đua vô địch đã kết thúc. Thứ nhất, họ vẫn cần giữ vị trí á quân như sự an ủi cuối mùa. Thứ hai, các cầu thủ Man.City vẫn tự hào là họ chơi bóng tốt hơn Chelsea, nên sẽ quyết thắng 3 trận cuối bằng thứ bóng đá tấn công trong trạng thái khá thoải mái. Và cuối cùng, HLV Pellegrini sẽ bắt đầu thanh lọc đội hình khi chưa có dấu hiệu nào báo rằng ông sẽ bị sa thải.

Sergio Aguero (Man.City) đột phá giữa phòng tuyến của QPR ở lượt đi.

Đây là lý do mà dù Yaya Toure và Kompany đã bình phục chấn thương, nhiều cây bút tại Anh vẫn nhận định là họ sẽ tiếp tục ngồi ngoài như 3 trận đấu trước. Yaya Toure đang chuẩn bị chia tay đội bóng, còn Kompany đã không còn được lòng Pellegrini. Nhiều khả năng, Mangala vẫn được trọng dụng để trui rèn bản lĩnh dù đến thời điểm này, sự tiến bộ của trung vệ này là rất hạn chế. Hơn nữa, trong 13 trận đấu với cặp Mangala – Demichelis đá trung vệ thì Man.City chỉ thua 1, thắng đến 9.

Mặt khác, đây là trận đấu mà Man.City sẽ không quan tâm nhiều đến mặt trận phòng thủ khi mà QPR là đội bóng để thủng lưới nhiều nhất giải với 23/35 trận đấu họ thua từ 2 bàn trở lên và cũng chỉ mới giữ sạch mành lưới đúng 1 trận trên sân khách trong mùa này. Chưa kể, QPR chỉ tìm được 7 điểm sau 17 trận đá xa nhà, thành tích kém cỏi nhất giải ngoại hạng. Chưa có “miếng mồi” nào ngon cho Man.City vốn đang cố chơi thứ bóng đá đẹp mắt như là QPR.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác