Mạo danh người của Bộ Công an để lừa tiền doanh nghiệp

SGGPO

Ngày 24-7, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa qua xuất hiện đối tượng mạo danh người của Bộ Công an lợi dụng việc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Lâm Đồng năm 2017 để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp.

Theo Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, trong những ngày qua, tỉnh Lâm Đồng đang gấp rút chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ năm 2017 (cấp tỉnh và cấp huyện).

Tuy nhiên, qua công tác nắm bắt tình hình, lực lượng công an đã phát hiện có đối tượng mạo danh là người của Bộ Công an điện thoại cho một số doanh nghiệp trên địa bàn phường 6, thành phố Đà Lạt thông báo với nội dung: Hiện nay tỉnh Lâm Đồng đang tổ chức diễn tập phương án phòng, chống khủng bố nên huy động các doanh nghiệp địa phương "hỗ trợ kinh phí" và "cử" nhân viên công ty tham gia "phục vụ".

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, bước đầu các đối tượng đã gửi thư điện tử và yêu cầu các chủ doanh nghiệp chuyển khoản cho đối tượng 5 triệu đồng để giúp đỡ cơ quan công an "chi phí" tổ chức.

Cảnh giác trước vụ việc, các chủ doanh nghiệp ngay sau đó đã báo cáo cơ quan công an để xác minh, điều tra làm rõ đối tượng mạo danh.

Công an tỉnh Lâm Đồng cũng cảnh báo các đơn vị, sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh khi phát hiện đối tượng khả nghi cần trình báo cơ quan công an để xử lý nghiêm theo quy định.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…