Mauro Camoranesi đồng ý gia nhập Olympique Lyon

* Juventus chưa chịu bán

Tiền vệ Mauro Camoranesi sẽ sớm rời Juventus.

Tiền vệ Mauro Camoranesi không muốn ở lại Juventus để chịu cảnh chơi ở Serie B sau vụ scandal trong bóng đá Italia và mong muốn đầu quân cho Olympique Lyon. Đó là lời tiết lộ mới đây của người đại diện Sergio Fortunato. Trích dẫn phát biểu của người đại diện này, hãng thông tấn ANSA của Italia cho biết: “Mauro gần 30 tuổi, trong cuộc đời anh ấy luôn phải tranh đấu và không đáng phải trả giá cho những sai lầm của người khác để phải chịu thi đấu ở Serie B”.

Theo ông Fortunato, nhà vô địch Pháp 5 lần liên tiếp “sẵn sàng trả 5 triệu euro ngay tức khắc” để có được nhà vô địch thế giới gốc Argentina. Ông nói tiếp: “Chúng tôi đã nói chuyện với lãnh đạo O.L và đạt được thỏa thuận cho cuộc chuyển nhượng, nhưng rồi Juventus lại không đồng ý bán cầu thủ. Lãnh đạo Juventus đã để HLV Fabio Capello và 6 cầu thủ trụ cột ra đi và giờ đây, họ lại không bán đi những cầu thủ khác. Tại sao vậy?”.

Song, điều mà ông Fortunato tỏ ra ngạc nhiên hơn cả chính là việc Juventus không giữ đúng lời hứa. Ông nói tiếp: “Sau khi kết thúc World Cup 2006, chúng tôi nhận được lời đề nghị từ Valencia và Lyon. Tôi đến Turin để nói chuyện với ông Baretta và lãnh đạo Juventus nói tôi đến thỏa thuận với Lyon, thế mà giờ đây họ lại từ chối bán Camoranesi”.

Juventus chưa chịu bán Camoranesi bởi rất có thể họ không hài lòng với lời đề nghị 5 triệu euro, nhất là khi biết rằng Lyon đề nghị mua tiền vệ công Franck Ribery của Olympique Marseille với giá 22 triệu euro. Ngoài ra, một số nguồn tin ở Italia còn cho rằng Juventus đang lưỡng lự vì AS Roma cũng muốn nhảy vào cuộc.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác