“Máy tính thông minh- Doanh nghiệp thành đạt”

Sau khi triển khai tại Hà Nội, ngày 8-11, Chương trình “Máy tính thông minh- Doanh nghiệp thành đạt” do Bộ Bưu chính- Viễn thông, Phòng Thương mại- Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Incombank và Intel tổ chức đã chính thức ra mắt tại TPHCM. Chương trình gồm 3 gói giải pháp CNTT tích hợp này còn có sự tham gia của các đơn vị: VNPT, Microsoft, Misa, T&H, HP, Acer, Cisco Systems, CMS, FPT Elead, Nguyễn Hoàng, Phương Tùng, Vietcom, Delta, Robo, VTB, Mê Công Xanh và Khai Trí.

Siêu thị Nguyễn Hoàng giới thiệu các dòng máy tham gia chương trình với giá ưu đãi. Ảnh: V.D.

Theo đó, 200 doanh nghiệp đầu tiên đăng ký tham gia chương trình sẽ được vay vốn 50- 150 triệu đồng (lãi suất 0%) để trang bị máy tính, máy in, máy chủ và phần mềm sổ cái Misa- SME 7.1.

Còn 1.000 doanh nghiệp đăng ký đầu tiên (với các gói giải pháp trên 20 triệu đồng) sẽ được miễn phí: lắp đặt đường truyền băng thông rộng ADSL; Misa-SME 7.1; cài đặt các phần mềm thiết kế Web của T&H; tặng thẻ Internet phone với giá trị 200.000 đồng/thẻ, cùng với những ưu đãi về giá đối với hệ thống máy chủ, các gói giải pháp mạng…

Với sự tham gia của trường VSIC, khoảng 1.000 khóa học về CNTT sẽ được cung cấp miễn phí cho nhân viên các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chương trình này.

Trước mắt, sẽ có Công ty TNHH XD-TM-DV Thanh Thắng và Công ty Nhị Trưng- chưa bao giờ sử dụng hay ít sử dụng máy tính trong công việc- tham gia thí điểm trong 1 tháng thông qua việc ứng dụng CNTT vào kiểm kê hàng hóa và quản trị kế toán.

Do Intel khởi xướng, với mong muốn chuyển dịch sang mô hình khu vực “Đông Nam Á số” nhằm gia tăng sức cạnh tranh trên trường quốc tế, Chương trình hướng đến việc ứng dụng CNTT trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam để tăng hiệu quả sản xuất- kinh doanh (theo ước tính của VCCI, hiện nay tỉ lệ ứng dụng CNTT ở 160.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam chỉ khoảng 30%). 

NGÔ QUANG

Các tin, bài viết khác