Metallica sắp ra album mới

Ban nhạc rock Metallica đã gây bão trên mạng với thông báo bất ngờ về album mới 72 Seasons, chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới năm 2023-2024 và đáng chú ý nhất là một đĩa đơn mới tên Lux Aeterna. 
James Hetfield và Kirk Hammett của Metallica diễn tại New York hôm 24-9
James Hetfield và Kirk Hammett của Metallica diễn tại New York hôm 24-9

72 Seasons là album thứ 12 của ban nhạc, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 14-4-2023, 7 năm sau khi phát hành Hardwired... to Self-Destruct năm 2016. Chuyến lưu diễn cũng sẽ bắt đầu vào cùng tháng, khởi đầu ở Amsterdam.

etallica sẽ biểu diễn ở châu Âu, bao gồm Paris, Hamburg và Madrid, với chuỗi các buổi diễn trên khắp Bắc Mỹ trong đó có Los Angeles, Detroit, Montreal và Mexico City.

Theo Forbes, giải thích về tiêu đề của album, trưởng nhóm James Hetfield, 59 tuổi, cho biết: “72 mùa. 18 năm đầu tiên trong cuộc đời hình thành con người của chúng ta”.

Tương tự như cách Hardwired... to Self-Destruct gợi lại những ngày đầu thành công của ban nhạc, Lux Aeterna để Metallica làm sống lại âm nhạc cũ nhưng ở một mức độ vượt trội. Chất lượng sản xuất và trình diễn của từng thành viên được đánh giá tốt một cách đáng ngạc nhiên, thể hiện năng lượng trẻ trung của ban nhạc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Võ Việt Phương biểu diễn cùng nhóm MTV

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.