Metallica sắp ra album mới

Ban nhạc rock Metallica đã gây bão trên mạng với thông báo bất ngờ về album mới 72 Seasons, chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới năm 2023-2024 và đáng chú ý nhất là một đĩa đơn mới tên Lux Aeterna. 
James Hetfield và Kirk Hammett của Metallica diễn tại New York hôm 24-9
James Hetfield và Kirk Hammett của Metallica diễn tại New York hôm 24-9

72 Seasons là album thứ 12 của ban nhạc, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 14-4-2023, 7 năm sau khi phát hành Hardwired... to Self-Destruct năm 2016. Chuyến lưu diễn cũng sẽ bắt đầu vào cùng tháng, khởi đầu ở Amsterdam.

etallica sẽ biểu diễn ở châu Âu, bao gồm Paris, Hamburg và Madrid, với chuỗi các buổi diễn trên khắp Bắc Mỹ trong đó có Los Angeles, Detroit, Montreal và Mexico City.

Theo Forbes, giải thích về tiêu đề của album, trưởng nhóm James Hetfield, 59 tuổi, cho biết: “72 mùa. 18 năm đầu tiên trong cuộc đời hình thành con người của chúng ta”.

Tương tự như cách Hardwired... to Self-Destruct gợi lại những ngày đầu thành công của ban nhạc, Lux Aeterna để Metallica làm sống lại âm nhạc cũ nhưng ở một mức độ vượt trội. Chất lượng sản xuất và trình diễn của từng thành viên được đánh giá tốt một cách đáng ngạc nhiên, thể hiện năng lượng trẻ trung của ban nhạc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhạc Việt 2023: Ưu thế của chất trẻ và công nghệ mới

Nhạc Việt 2023: Ưu thế của chất trẻ và công nghệ mới

Nếu như năm 2022, nhạc Việt nổi bật với xu hướng EP (đĩa nhạc mở rộng), NFT (Non-fungible token - là tài sản ảo hoặc phiên bản mã hóa của tài sản âm nhạc trong thế giới thực, quyền sở hữu như tài sản số), không gian âm nhạc 4D, ca sĩ ảo siêu thực thì năm 2023 hứa hẹn nhiều điều mới hơn.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sách và cuộc sống

Bộ sách nổi tiếng về sức khỏe và vẻ đẹp cho một nửa yêu thương

Medinsights Books vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt bộ 3 cuốn sách nổi tiếng về làm nước ép và sinh tố tốt cho sức khỏe, gồm: Juice - Nước ép xanh cho sức khỏe vàng, Juice - Nước ép mỗi ngày cho cuộc sống tươi trẻSmoothie: Giải pháp từ thiên nhiên giúp giảm cân, thải độc, phòng bệnh, sống lâu.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.