Mexico: Cách chức hàng loạt nhân viên hải quan

Theo người phát ngôn lực lượng hải quan Chính phủ Mexico, ngày 16-8, hơn 700 nhân viên hải quan nước này đã bị cách chức và sa thải do tội tham nhũng và nhận hối lộ.

Những nhân viên này làm việc tại khu vực cửa khẩu, các sân bay và biên giới trên bộ đã nhận hối lộ, để hàng tấn ma túy và vũ khí được vận chuyển qua khu vực biên giới giữa Mexico và Mỹ. Bộ Tài chính Mexico cho biết quân đội nước này sẽ tạm thời đảm nhiệm việc kiểm soát biên giới cho đến khi có lực lượng mới thay thế.

Trong khi đó, báo chí Mexico tiết lộ con số nhân viên hải quan bị trừng phạt thực tế hơn 1.100 người, vượt xa so với thông báo chính thức của lực lượng hải quan nước này. 

H.NHI (Theo AFP, BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.