Mexico: Ít nhất 53 người chết trong cuộc tấn công sòng bạc

Theo AP, ngày 25-8 (giờ địa phương), khoảng 20 tay súng đã xông vào một sòng bạc ở tỉnh Monterrey, miền Bắc Mexico đốt sòng bạc này làm ít nhất 53 người chết. Sòng bạc Royale thường có liên hệ với các vụ bạo động giữa các băng nhóm buôn ma túy.

Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất vào các trung tâm giải trí kể từ khi Tổng thống Felipe Calderon thực hiện các chiến dịch tấn công các băng nhóm ma túy vào năm 2006.

Theo nhiều nhân chứng, các tay súng yêu cầu nhân viên và khách rời khỏi sòng bạc nhưng họ lại chạy vào trong nên thương vong cao. Nhiều xác chết được tìm thấy trong nhà vệ sinh khóa bên trong. Theo cảnh sát, số người chết có thể tăng lên khi dọn dẹp hiện trường.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.