Michael Ballack: “Tôi muốn chơi thật tốt qua từng trận đấu”

Michael Ballack và Andriy Shevchenko, hai gương mặt mới được Chelsea đưa về trong mùa hè này để chuẩn bị cho những tham vọng lớn hơn. Tuy nhiên, theo Ballack thì sự có mặt của họ không có nghĩa rằng sẽ đảm bảo cho Chelsea đoạt danh hiệu Champions League.

Michael Ballack, tân binh của Chelsea.

Thống trị Premier League trong hai mùa bóng gần đây, nhưng mục tiêu lớn nhất mà liên minh Abramovich – Mourinho muốn thực hiện cho Chelsea không gì khác ngoài danh hiệu châu Âu. Cũng chính vì lý do đó, Chelsea tiếp tục tăng cường những ngôi sao tốt nhất để thực hiện ý đồ ấy.

Nhưng trong bóng đá, chuyện một đội bóng đầy rẫy những tên tuổi lớn thất bại là điều quá đổi bình thường như đã xảy đến với Real trong ba mùa giải gần đây. Hơn nữa, cuộc đua đến danh hiệu cao quí nhất châu Âu cấp CLB này vẫn luôn là mục tiêu hàng đầu của những đội bóng lớn khác. Và với một cầu thủ từng trải như Michael Ballack, anh hiểu rất rõ những khó khăn ấy. “Thật khó để khẳng định rằng Chelsea là đội bóng mạnh nhất thế giới bởi vì vẫn còn rất nhiều đội bóng mạnh khác.

Tất nhiên, Champions League là đấu trường của những đội bóng giỏi, nhưng trong nhiều năm trở lại đây, đội chiến thắng không hẳn là những đội bóng xuất sắc nhất. Với tôi, đoạt Champions League luôn là đích ngắm hàng đầu, nhưng chắc chắn nó không phải là mục tiêu duy nhất. Tôi muốn thi đấu thật tốt qua từng trận đấu”.

Tiền vệ thủ quân tuyển Đức này tiết lộ thêm về quyết định chọn Chelsea đầu quân là vì Chelsea hiện là đội bóng qui tụ những cầu thủ xuất sắc nhất. Chelsea sẽ mạnh hơn nhờ vừa được tăng cường thêm, nhưng một đội bóng có khá nhiều người giỏi, đặc biệt là ở khu trung tuyến như Chelsea, sự cạnh tranh chỗ đứng càng gay gắt hơn. Đó cũng là lý do có nhiều câu hỏi được đặt ra cho HLV Jose Mourinho rằng ông sẽ thu xếp như thế nào khi Ballack gia nhập.

PHẠM NAM KHANG

Các tin, bài viết khác