Michael Owen: Tôi thấy nguy cơ Newcastle rớt hạng

Cựu tiền đạo của Newcastle, Michael Owen bi quan về tương lai của đội bóng cũ sau hành trình tệ hại thời gian qua, cựu thần đồng bóng đá Anh nhấn mạnh anh không thấy đội bóng do John Carver đủ khả năng giành dù chỉ là 1 điểm ở 5 lượt đấu cuối.

Bóng ma rớt hạng như từng xảy ra ở mùa giải 2008-2009 đã hiện rõ đối với đội bóng có biệt danh Chích chòe, sau khi chỉ thắng 2 trong 15 trận gần nhất dưới quyền “kẻ thế vai” John Carver - vị trợ lý được bổ nhiệm thay Alan Pardew hồi đầu năm. Newcastle đang thua 6 trận liên tiếp, nhưng đang hơn khu vực nguy hiểm đến 7 điểm. Tuy nhiên, trước sự vươn lên của Aston Villa và nếu Hull City, Sunderland, Leicester (những đội mới đá 32 trận) chơi ổn định ở giai đoạn cuối, Newcastle nếu tiếp tục trắng tay thì khả năng họ rớt hạng là rất cao.

HLV John Carver đang cho thấy tay nghề yếu kém.

Michael Owen tiếp tục “đổ dầu vào lửa” giữa lúc cơn thịnh nộ của người hâm mộ Newcastle tăng cao: “Tôi nói Newcastle có nguy cơ rớt hạng, là vì giải còn ít vòng đấu và 7 điểm là cách biệt không nhỏ. Nếu còn 8 hay 10 vòng đấu, tôi sẽ khẳng định họ khó tránh khỏi cảnh rớt hạng. Newcastle đang chơi rất tệ, không tốt trong cả lối chơi và tinh thần, trong lúc đội hình luôn trong cơn khủng hoảng chấn thương. Bầu không khí xung quanh cũng đang rất tệ khi người hâm mộ biểu tình… Với tất cả điều đó, thật lòng, tôi không nghĩ họ có thể giành được dù chỉ là 1 điểm ở 5 vòng đấu cuối”.

S.Nguyễn

Các tin, bài viết khác