Miền Bắc đón không khí lạnh mạnh, Đông Nam bộ còn nắng nóng 2-3 ngày nữa

(SGGPO).- Sáng nay 23-3, Trung tâm Dự báo khí tượng-thủy văn Trung ương chiều nay, một bộ phận không khí lạnh mạnh sẽ tràn về tới miền Bắc. Tối và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến Hà Nội và các tỉnh ở đồng bằng sông Hồng, sau đó sẽ  tiếp tục ảnh hưởng đến phía Tây Bắc bộ và các tỉnh ven biển Trung bộ.

Đây là một đợt không khí lạnh mạnh gây mưa phùn và rét ở Bắc bộ, gây mưa rào kèm dông tại Trung bộ. Nhiệt độ tại Hà Nội dự báo có thể xuống mức thấp nhất là 11-16°C vào khoảng cuối tuần, nhiệt độ tại miền núi còn thấp hơn khoảng 2-5°C. Từ đêm nay, ở vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Từ chiều và đêm 25-3, khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ cũng sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Trong khi đó, đợt nắng nóng ở Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ vẫn còn tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 35 – 37°C, có nơi trên 37°C. Dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng-thủy văn Trung ương cho biết, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 24-3 mới tạm lắng xuống. Tuy nhiên, thông tin từ các đài khí tượng uy tín trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết, nắng nóng tại TPHCM và Đông Nam bộ còn tiếp tục kéo dài và gia tăng thêm nhiệt độ cho tới cuối tuần, khả năng mưa chỉ đạt 0-10%.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.