Miền Trung: Hàng ngàn thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng 16-2, hàng ngàn thanh niên tại các tỉnh, thành miền Trung lên đường nhập ngũ trong không khí rộn rã, ấp áp và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Thừa Thiên – Huế, 9 huyện, thị xã, thành phố Huế đã tổ chức cho 1.453 tân binh lên đường nhập ngũ ngay từ sáng sớm ngày 16-2.

Trong đó, 1.200 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân đội, 253 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Đây là những thanh niên ưu tú nhất, đại diện cho thế hệ trẻ tỉnh Thừa Thiên - Huế vững bước lên đường làm nhiệm vụ lần này, sẵn sàng nhận hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Miền Trung: Hàng ngàn thanh niên lên đường nhập ngũ   ảnh 1 Lễ giao nhận tân binh diễn ra vào sáng 16-12 tại TP Huế
Sáng 16-2, tỉnh Quảng Ngãi có 2.675 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 2.450 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân đội và 225 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh được giao cho 11 đơn vị: Sư đoàn Bộ binh (BB)320, Sư đoàn BB32 (Quân đoàn 3); Sư đoàn BB2, Sư đoàn BB307, Sư đoàn BB315, Lữ đoàn Thông tin 575, Bộ Tham mưu, Cục Chính trị (Quân khu 5); Vùng 4 Quân chủng Hải quân; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh.
Miền Trung: Hàng ngàn thanh niên lên đường nhập ngũ   ảnh 2
Miền Trung: Hàng ngàn thanh niên lên đường nhập ngũ   ảnh 3
Miền Trung: Hàng ngàn thanh niên lên đường nhập ngũ   ảnh 4 Các tân binh tại Quảng Ngãi lên đường nhập ngũ

Sáng 16-2, tại TP Đà Nẵng, lễ giao nhận quân năm 2022 diễn ra nhanh gọn, trang trọng và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, 100% thanh niên đã được tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát trước ngày giao nhận quân.

Miền Trung: Hàng ngàn thanh niên lên đường nhập ngũ   ảnh 5
Miền Trung: Hàng ngàn thanh niên lên đường nhập ngũ   ảnh 6 
Miền Trung: Hàng ngàn thanh niên lên đường nhập ngũ   ảnh 7 Lễ giao nhận quân tại TP Đà Nẵng

Năm nay, TP Đà Nẵng có 1.000 thanh niên nhập ngũ về 11 đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và Quân khu 5. Theo Đại tá Đoàn Duy Tân, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng, đối với thanh niên mắc Covid-19 trước khi lên đường nhập ngũ, TP Đà Nẵng đã chỉ đạo thực hiện cách ly chữa bệnh. Sau khi xét nghiệm âm tính sẽ tổ chức bàn giao cho các đơn vị trong thời gian sớm nhất, đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.