Miranda Lambert dẫn đầu 7 đề cử Giải thưởng Âm nhạc đồng quê lần thứ 46

(SGGPO).- Nữ ca sỹ nhạc đồng quê Miranda Lambert lại một lần nữa thống trị hầu hết các đề cử tại giải thưởng nhạc đồng quê (Academy of Country Music) lần thứ 46, công bố ngày 1-2. Theo đó, Miranda Lambert dẫn đầu với 7 đề cử ở hầu hết các hạng mục quan trọng như: Nghệ sĩ giải trí của năm; Bài hát của năm; Đĩa đơn của năm; Giọng ca nữ xuất sắc; Video của năm...

Tại hạng mục Nghệ sĩ giải trí của năm, Miranda Lambert  sẽ cạnh tranh với Jason Aldean; Toby Keith; Brad Paisley; Taylor Swift và Keith Urban.

Ở hạng mục Giọng ca nữ của năm, Miranda Lambert sẽ phải cạnh tranh với những gương mặt nổi bật của làng nhạc đồng quê như: "Công chúa" nhạc đồng quê Taylor Swift; Carrie Underwood; Lee Ann Womack hay Reba McEntire.

Kenny Chesney và Zac Brown Band có 5 đề cử; Taylor Swift và The Band Perry cùng có được 4 đề cử. Lady Antebellum, Lee Brice , Easton Corbin , Alan Jackson và Keith Urban có được 3 đề cử.

Giải thưởng Âm nhạc đồng quê sẽ được công bố vào ngày 3-4 tại Las Vegas và được truyền hình trực tiếp trên đài CBS.

Đây là năm thứ ba hai hạng mục: Nghệ sĩ giải trí của năm và Nghệ sĩ mới sẽ được bình chọn trực tuyến thông qua trang web chính thức của giải thưởng http://www.acmcountry.com.


Diệp Trúc Khuê (theo Zim; .acmcountry, People)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Doãn Nho và những cung bậc cuộc sống

Nhạc sĩ Doãn Nho và những cung bậc cuộc sống

Hiếm có nhạc sĩ nào có một đời sống lẫn sự nghiệp âm nhạc sôi động và “3 trong 1” như nhạc sĩ Doãn Nho . Vừa là đại tá quân đội, vừa sáng tác thanh nhạc, khí nhạc và là nhạc sĩ nghiên cứu, ông đã chứng tỏ một năng lực, một sở trường sáng tạo dồi dào, mãnh liệt.

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!