Miwon đã nghiêm chỉnh thực hiện quyết định của UBND tỉnh Phú Thọ

(SGGP).- Ngày 23-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thị Kim Hải đã chủ trì buổi gặp gỡ báo chí để giải thích về thông tin Công ty Miwon đã xây dựng nhà máy, hồ nước thải trên đất thuộc khu di tích lịch sử quốc gia Làng Cả (phường Thọ Sơn, TP Việt Trì) và thông báo về tình hình thực tế của công ty này sau khi có quyết định của chính quyền yêu công ty tạm thời đình chỉ hoạt động. Theo đó, theo quyết định phê duyệt của cấp có thẩm quyền, hồ sinh học của Miwon không vi phạm vào khu di tích làng Cả.

Hiện tại, Miwon đã thực hiện nghiêm túc quyết định của UBND tỉnh. Công ty đã cho ngừng dây chuyền sản xuất số 2, không xả thải ra sông Hồng. Tuy nhiên, bản chất vụ vi phạm tại Công ty Miwon được cơ quan có trách nhiệm đánh giá là khác biệt nhiều so với vụ vi phạm tại Vedan. Toàn bộ lượng nước thải của Miwon đều qua hệ thống xử lý, không thải thẳng ra môi trường. Tuy nhiên, xét nghiệm cho thấy nước thải sau xử lý chưa đạt tiêu chuẩn môi trường.

Được biết, Sở Tài nguyên - Môi trường Phú Thọ đang tiến hành kiểm tra tất cả những nhà máy xả nước thải ra sông Hồng, dự kiến hết tháng 10 sẽ có kết luận về các công ty này.

B.An

Các tin, bài viết khác