Long An

Mở màn cuộc… tìm nhân tài

Trong tháng 10-2006, tỉnh Long An sẽ tổ chức thi tuyển chức danh trưởng - phó phòng ban thí điểm tại 3 sở và 3 huyện. Đây có thể coi là động thái mở đầu cho việc xóa “lệ” sống lâu lên lão làng, đã lên thì không xuống (trừ trường hợp bị kỷ luật) trong việc đề bạt, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng ban… 

  • Thi tuyển: tiêu chuẩn hóa cán bộ  

Anh Lưu Văn Khánh (30 tuổi), cán bộ Phòng Kiến trúc - quy hoạch, Sở xây dựng là một trong những thí sinh trẻ tuổi trong cuộc thi trưởng - phó phòng đợt này.

“Với tiêu chuẩn rõ ràng, người dự thi phải có bằng đại học chuyên ngành, biết sử dụng máy tính và phải có bằng A ngoại ngữ sẽ được dự thi chức danh trưởng phó phòng ban.

Cứ áp vào đó mà làm thì sẽ không còn việc chọn người theo cảm tình, cảm tính hoặc xây dựng êkíp, phe phái nữa”- ông Nguyễn Minh Thắng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Long An thẳng thắn.

Ông cho biết, lúc đầu triển khai ý tưởng thi tuyển, nhiều trưởng phòng cũng hơi “dội” vì sợ thi rớt đã mất chức mà còn mất uy tín, còn lãnh đạo thì không thích vì sợ mất quyền bổ nhiệm, đề bạt.

Nhưng đặt vấn đề ngược lại, nếu đề bạt bằng chỉ định mà không đúng người tài thì sẽ bất tín nhiệm, làm người giỏi bất mãn và dễ phát sinh mầm mống mất đoàn kết nội bộ. Và ngay bổ nhiệm đúng người tài đi nữa thì cơ chế bổ nhiệm cũng không thỏa mãn lòng tự trọng của người được bổ nhiệm hơn là để họ thi tuyển rạch ròi, chứng minh trình độ, năng lực của mình.

Và thực tế, sau đợt khảo sát lấy ý kiến tại cơ sở, kết quả cho thấy, chỉ 70% trưởng phó phòng được bố trí đúng ngành nghề đào tạo. Và nếu theo 5 tiêu chuẩn về trình độ như quy định của UBND tỉnh thì chỉ 26% trưởng phòng đủ chuẩn, 13% phó phòng đủ chuẩn.

Với kết quả đó, yêu cầu về chuẩn hóa đội ngũ cán bộ lãnh đạo là cấp thiết đối với Long An - một tỉnh đang “trỗi dậy” trong vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam.

Vì thế, UBND tỉnh quyết định tổ chức thi tuyển thí điểm tại 6 đơn vị. Việc rà soát và tinh lọc lại tất cả các trưởng phó phòng đương chức trước khi thi tuyển, đã cho thấy có rất nhiều lãnh đạo phòng ban của huyện không đạt chuẩn.

Ví dụ huyện Mộc Hóa có 13 phòng nhưng chỉ 11 trưởng, phó phòng dự thi, huyện Châu Thành 11 phòng ban, 20 người dự thi, thậm chí có phòng cả trưởng và phó đều không đủ chuẩn dự thi. Cuộc thi lần này còn “mở cửa” cho những cán bộ trẻ thuộc diện quy hoạch được thử sức mình. Đối tượng trẻ không đòi hỏi tiêu chuẩn phải là đảng viên, nhưng phải tốt nghiệp đại học hệ chính quy. 

  • So tài, tìm đất dụng võ... 

“Phải thi thôi, cứ đề bạt như ban ơn, tự ái lắm và lại phải mang ơn người đề bạt mình…” - một cán bộ tâm sự như thế.

Bởi cách làm như lâu nay, việc bổ nhiệm theo cảm tính nên có câu “bằng cấp” không bằng “bằng lòng” là vậy. Gặp các thí sinh là cán bộ thuộc diện quy hoạch được dự thi lần này, ai cũng hồ hởi. Chị Nguyễn Thị Thúy, công tác tại Phòng Tổng hợp, Sở Xây dựng được 6 năm, do trưởng phòng về hưu, chị phải phụ trách phòng này hơn năm nay nhưng phải làm việc trong trạng thái “danh không chính, ngôn không thuận” vì không được đề bạt.

Chị nói: So thi tuyển với cách bổ nhiệm như trước đây, tôi chọn thi tuyển. Vì nếu lý do năng lực hay gì gì đó mà lãnh đạo ngại, chưa bổ nhiệm mình thì qua cuộc thi, chúng tôi có cơ hội để chứng tỏ bằng kiến thức, năng lực để đường đường chính chính được bổ nhiệm.

Anh Lưu Văn Khánh (quản lý Phòng Kiến trúc - Quy hoạch, Sở Xây dựng), mới 30 tuổi, là cán bộ trẻ được dự thi đợt này cho biết: Bổ nhiệm bằng thi tuyển, người đậu thấy tự hào và khi quản lý, thuộc cấp mới phục.

Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho rằng, cách thi tuyển sẽ giúp chúng tôi tìm ra người giỏi. Bộ máy mà có nhiều người giỏi thì sẽ mạnh, như thế khi giao việc, chúng tôi càng an tâm hơn…

Ông Nguyễn Minh Thắng công bố, đợt thi tuyển này có 82 cán bộ đương chức và cán bộ quy hoạch dự thi. Trong có có 15 người dưới 30 tuổi. Sau khi có kết quả trúng tuyển, sở sẽ giao về cho thủ trưởng các đơn vị quyết định việc bổ nhiệm.

Và cứ 5 năm thi lại một lần, người nào không phấn đấu bồi dưỡng, bổ sung kiến thức mà thi rớt thì xuống làm chuyên viên, với cơ chế này, có lên thì sẽ có xuống, nếu thi không đạt.

HÀN NI - PHAN BÌNH

6 sở ngành, quận huyện được chọn làm thí điểm tổ chức thi tuyển chức danh trưởng, phó phòng gồm: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Đức Hòa, huyện Mộc Hóa và huyện Châu Thành.

Dự kiến, cuộc thi chính thức bắt đầu vào cuối tháng 10-2006, với 82 ứng cử viên dự thi. Nội dung thi: thi viết, vấn đáp và thuyết trình đề án phát triển ngành.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, theo dõi, phụ trách 6 đơn vị; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo chung và theo dõi chỉ đạo nhóm quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP