Mở rộng Thảo cầm viên Sài Gòn

(SGGP).- Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Thảo cầm viên Sài Gòn vừa được UBND TPHCM phê duyệt theo hướng mở rộng hơn so với hiện hữu. Theo đó, Thảo cầm viên Sài Gòn có diện tích gần 17ha (tăng thêm 1.500m² từ việc thu hồi đất một số đơn vị, cá nhân đang sử dụng bên trong và giáp ranh với Thảo cầm viên).

Thành phố xác định Thảo cầm viên Sài Gòn là một di tích lịch sử, văn hóa và là một bảo tàng thiên nhiên, đồng thời là vườn bách thảo của thành phố và cả nước. Thảo cầm viên Sài Gòn là nơi trưng bày bộ sưu tập động thực vật chọn lọc nổi tiếng, trong đó có nhiều loài quý hiếm của Việt Nam và thế giới. Do đó cần tiếp tục duy trì Thảo cầm viên Sài Gòn bên cạnh công viên Sài Gòn Safari đang chuẩn bị xây dựng tại huyện Củ Chi.

M.Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM là bảo tàng được yêu thích nhất, nằm trong top 10 những điểm đến thú vị tại TPHCM. Đồng thời nơi đây cũng được bình chọn top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á và gần đây nhất Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM còn được xướng tên trong top 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới, ở địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM.