MobiFone dự kiến mua hơn 90% cổ phần AVG

(SGGP).- Ngày 7-1, nguồn tin từ Bộ TT-TT cho biết, mạng di động MobiFone sẽ mua lại cổ phần Truyền hình An Viên (AVG) để gia nhập thị trường truyền hình, một trong những lĩnh vực trọng điểm mà MobiFone hướng tới. Theo đó, hai bên đã đàm phán xong và MobiFone dự kiến sẽ mua hơn 90% cổ phần AVG. Tuy nhiên, chi tiết về giá trị bản hợp đồng này vẫn chưa được tiết lộ.

Mới đây, tại hội nghị triển khai kế hoạch 2016 của Bộ TT-TT, Chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà cho biết, 4 lĩnh vực mà doanh nghiệp này tập trung trong thời gian tới là: di động; truyền hình; bán lẻ; dịch vụ giá trị gia tăng và đa phương tiện. Trong số 3 doanh nghiệp lớn về viễn thông, hiện Viettel đã có dịch vụ NextTV và VNPT có MyTV. Với việc đầu tư lớn vào AVG, MobiFone sẽ chính thức tham gia lĩnh vực truyền hình trả tiền như 2 doanh nghiệp kia. AVG tham gia vào thị trường truyền hình trả tiền vào cuối năm 2011 với mức đầu tư khá lớn.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Xuất phát từ nhu cầu hạn chế tiếp xúc gần trong mùa dịch, Công ty TMA đã nghiên cứu và phát triển thiết bị khai báo y tế, hỗ trợ khai báo y tế tự động tại khu vực công cộng (ảnh) và StayHome14 - Giải pháp quản lý cách ly tại nhà phòng chống Covid-19. 

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách