Quảng Trị khai quật hố chôn 100 hài cốt liệt sĩ ở Cửa Tùng

Mới tìm được 5 gói xương

Ngày 13-7, ông Nguyễn Đình Tế, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quang (huyện Vĩnh Linh), cho biết sau hai ngày khai quật hố chôn 100 liệt sĩ bên bờ biển Cửa Tùng (ở thôn Hòa Lý) đã phát hiện được rất nhiều xương bàn tay, cùi tay, bộ răng, bàn chân và các hiện vật kèm theo như áo Tô Châu, hạt cúc, tăng võng, dây pháo sáng... Bà con ở thôn Hòa Lý cẩn thận gói số xương cốt này vào 5 gói, lập bàn thờ dâng hương cho vong linh các anh. Công việc khai quật vẫn tiếp tục, mỗi ngày có 20 lao động của xã tập trung tìm kiếm, cất bốc.

Theo các nhân chứng, 100 liệt sĩ này thuộc các đơn vị bộ đội chủ lực Hồng Hà, Sông Dinh, đã anh dũng hy sinh tại chiến trường miền Nam vào năm 1968. Song do chiến tranh lúc đó đang ác liệt, nên sau khi được đưa từ chiến trường miền Nam ra, bà con đã chôn tạm các liệt sĩ tại bờ biển Cửa Tùng.

L.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Kiều hối về TPHCM trong 9 tháng đạt khoảng 4 tỷ USD

Ngày 27-10, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nhân kiều bào với chủ đề phát huy sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp kiều bào vì sự phát triển của TPHCM - nâng tầm sản phẩm Việt.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP