Một chút nổi loạn

1. “Chúng tôi mua Caballero về để cạnh tranh với Joe Hart. Mua Mangala để có sự thay thế ở hàng thủ, mua Fernando vì Javier Garcia muốn ra đi, có Sagna là do Micah Richards thường chấn thương quá. Tóm lại là chúng tôi chẳng có ngôi sao nào đến cả. Trong khi đó, tôi nghĩ sẽ có một điều đặc biệt về nhân sự”.

Đấy là cách mà HLV Pellegrini lý giải về những tân binh trong mùa giải này. Nếu cộng thêm Lampard và tiền đạo Bony thì coi như toàn bộ hoạt động mua sắm của Man.City chỉ để dự phòng trên băng ghế dự bị. Lần cuối cùng đội bóng này thực hiện phi vụ chuyển nhượng đình đám đó là vào năm 2011, khi họ ký với Aguero, cầu thủ đến nay mới 26 tuổi nhưng đã ghi 101 bàn chỉ trong 159 trận đấu. “Tiền nào, của đó”, chỉ tiếc là Man.City dư sức để thực hiện thêm những phi vụ như Aguero thay vì dàn trải ngân sách một cách vô tội vạ để bị khống chế bởi Luật Cân bằng tài chính.

2. Người ta không biết Man.City mua sắm ra sao trong mùa hè tới nhưng dứt khoát, họ buộc phải “thay máu”. Họ cần những ngôi sao thực thụ, kể cả 1-2 hợp đồng bom tấn cho dù những cựu binh như Yaya Toure mới đây đã lên tiếng thề thốt “trọn đời” với CLB Man.City đã quá ổn định đến mức ngay cả chuyển sơ đồ 4-4-2 thành 4-2-3-1 cho phù hợp tình hình mà HLV Pellegrini cũng không thể mạo hiểm. Trong tay ông ta không thiếu cầu thủ nhưng lại không có những ngôi sao có thể tạo ra một lối chơi mới. Không tin Dzeko, không dùng được Jovetic vì chấn thương nhưng Pellegrini cũng chẳng hy vọng gì ở Bony dù phải tốn 28 triệu bảng để mua anh ta. Trách Pellegrini cầu toàn cũng được, nhưng cái đáng nói là đã quá lâu rồi Man xanh không thực hiện được sự nổi loạn trên thị trường chuyển nhượng như giai đoạn đầu của Roberto Mancini.

3. Đây là vấn đề mang tính cốt lõi của Man.City dù họ có thay Pellegrini bằng Jurgen Klopp hay ai đi nữa. Đội hình chính của Man.City trong mùa này, ngoài Joe Hart thì chỉ có David Silva và Aguero xứng đáng được xem là biểu tượng CLB. Thất bại ở mùa giải này cho thấy đã đến lúc Man.City không thể không thay đổi nhất là khi họ giữ được vị trí trong tốp 4 để dự Champions League mùa sau.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác