Một công ty bảo hiểm đầu tư 1 tỷ USD chống biến đổi khí hậu

(SGGPO).- Công ty bảo hiểm toàn cầu Zurich vừa đầu tư 1 tỷ USD chống lại sự thay đổi khí hậu. Đây là dấu hiệu cho thấy sự gia tăng nhu cầu đầu tư ý thức xã hội. Tập đoàn dịch vụ tài chính Thụy Sĩ này đã đầu tư 0,5% trong 200 tỷ USD trái phiếu trong danh mục đầu tư do Ngân hàng thế giới (WB) và một số tổ chức khác nhằm ủng hộ sự tăng trưởng và phát triển bền vững mà không hy sinh lợi nhuận tài chính.

Công ty này cho biết: Đầu tư vào tác động môi trường đang trở ngày càng phổ biến với cả các tổ chức lẫn các cá nhân những người rất mong muốn làm việc tốt trong khi kiếm tiền. Công ty bảo hiểm Zurich sẽ trở thành cổ đông lớn nhất trái phiếu màu xanh lá cây bằng đồng USD, chiếm giữ khoảng 10% thị trường toàn cầu. Ngoài ra, trong một nỗ lực nhằm giảm hơn 1,4 triệu tấn khí thải carbon dioxide mỗi năm, công ty còn đầu tư tiền mặt để tài trợ cho các sáng kiến sử dụng năng lượng mặt trời, địa nhiệt và các nguồn năng lượng tái tạo ở Thổ Nhĩ Kỳ.

        Hạnh Chi  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Nam châm thân thiện với môi trường

LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry phát triển một loại nam châm thân thiện với môi trường, giúp giảm 60% việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE).