Một công ty bảo hiểm đầu tư 1 tỷ USD chống biến đổi khí hậu

(SGGPO).- Công ty bảo hiểm toàn cầu Zurich vừa đầu tư 1 tỷ USD chống lại sự thay đổi khí hậu. Đây là dấu hiệu cho thấy sự gia tăng nhu cầu đầu tư ý thức xã hội. Tập đoàn dịch vụ tài chính Thụy Sĩ này đã đầu tư 0,5% trong 200 tỷ USD trái phiếu trong danh mục đầu tư do Ngân hàng thế giới (WB) và một số tổ chức khác nhằm ủng hộ sự tăng trưởng và phát triển bền vững mà không hy sinh lợi nhuận tài chính.

Công ty này cho biết: Đầu tư vào tác động môi trường đang trở ngày càng phổ biến với cả các tổ chức lẫn các cá nhân những người rất mong muốn làm việc tốt trong khi kiếm tiền. Công ty bảo hiểm Zurich sẽ trở thành cổ đông lớn nhất trái phiếu màu xanh lá cây bằng đồng USD, chiếm giữ khoảng 10% thị trường toàn cầu. Ngoài ra, trong một nỗ lực nhằm giảm hơn 1,4 triệu tấn khí thải carbon dioxide mỗi năm, công ty còn đầu tư tiền mặt để tài trợ cho các sáng kiến sử dụng năng lượng mặt trời, địa nhiệt và các nguồn năng lượng tái tạo ở Thổ Nhĩ Kỳ.

        Hạnh Chi  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.