Vận chuyển trái phép 610 viên kim cương

Một người Singapore bị phạt 6 năm tù

Ảnh minh họa

Sáng ngày 17-5, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên án sơ thẩm Loh Kai Yeen (SN 1952, quốc tịch Singapore) 6 năm tù giam về tội vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới và quyết định tịch thu sung công quỹ 610 viên kim cương (trị giá 178.000 USD) do bị cáo vận chuyển trái phép.
 
Theo cáo trạng, Loh Kai Yeen là nhân viên bán hàng thuộc Công ty Đá quý Diace Gems-Singapore. Ngày 4-3-1998, Yeen cùng giám đốc phụ trách kinh doanh của công ty là Chin Lip Tjoh từ Singapore vào Việt Nam.

Tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, cán bộ làm thủ tục hải quan phát hiện Loh Kai Yeen cất giữ trong túi quần nhiều hộp nhựa nhỏ, trong chứa nhiều hạt đá trắng nhưng không khai báo. Qua kiểm định, số hạt đá trắng chính là 610 viên kim cương có nhiều kích cỡ trị giá 178.000 USD.

Do khi lập biên bản, cán bộ hải quan không thu hộ chiếu, nên ngày 24-3-1998 Yeen và Tjoh đã trở về nước. Sau 3 lần trở lại Việt Nam vào năm 2002, đến ngày 1-10-2004, Loh Kai Yeen tiếp tục nhập cảnh vào Việt Nam mới bị phát hiện và bị bắt theo lệnh truy nã.

Theo TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cà Mau: Cháy nhiều gian hàng chợ phường 8

Khoảng 14 giờ chiều 23-10, tại một gian hàng trong chợ phường 8 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bất ngờ phát cháy. Do các gian hàng kinh doanh các mặt hàng quần áo, tạp hóa nên rất dễ bắt lửa và cháy nhanh, lan ra xunh quanh.

Vụ án