Một người Việt bị sát hại ở Đức

* Phát hiện thi thể nghi người Việt tại Anh

Theo hãng tin DPA (Đức), cảnh sát Đức đã bắt giữ 2 người bị tình nghi sát hại một người Việt Nam vô gia cư 59 tuổi ở TP Neuss tối 26-3. Cảnh sát và Viện Công tố cho biết 2 kẻ tình nghi 18 và 37 tuổi trên khai nhận đã sát hại nạn nhân vì lo sợ nạn nhân sẽ khai báo với cảnh sát về hành vi ăn cắp tiền. Nạn nhân và 2 hung thủ cùng ở trong khu nhà dành cho người vô gia cư.

Trong khi đó, báo chí hạt Wiltshire (Anh) đưa tin cảnh sát địa phương đang tiến hành xét nghiệm ADN của một phần thi thể vừa được phát hiện nghi là của một người Việt Nam nhập cư bị mất tích cách đây 6 năm. Người này có thể là Nguyễn Hải, giới tính nữ, đột nhiên biến mất khỏi nơi cư trú ở Swindon, thuộc hạt Wiltshire, miền Tây Nam nước Anh vào tháng 6-2005 khi 20 tuổi.

Người dân địa phương từng cho rằng có thể Hải đã bỏ lên London tìm việc làm sau 2 năm nhập cư vào Anh. Cảnh sát địa phương không khẳng định phần thi thể họ tìm được mới đây là Hải, song nói rằng đây là người nữ độ tuổi từ 23-30, bị bắt cóc ở Swindon trong khoảng thời gian 2003-2005.  

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP