Một phụ nữ Nga sinh 5

Bà mẹ cùng 1 trong 5 con mới sinh

Một phụ nữ Nga, 29 tuổi, vừa cho ra đời (bằng phương pháp sinh mổ) 5 bé gái tại Bệnh viện John Radcliffe ở Oxford (miền Nam Anh). Thông báo của các bác sĩ cho biết, 5 bé gái, nặng từ 0,5kg đến hơn 1kg, đều khỏe mạnh dù chào đời sớm hơn dự kiến 14 tuần.

Ca sinh 5 này được 18 bác sĩ và y tá chia thành 5 nhóm hỗ trợ. Có 2 trong số 5 trẻ đã được chuyển đến một bệnh viện nhi ở London. Tất cả trẻ này sẽ được chăm sóc ở Anh đến khi đủ sức khỏe trở về Nga. Tất cả viện phí đã được một nhóm nhà từ thiện Nga thanh toán. Sinh 5 rất hiếm, ở Anh và xứ Wales từ năm 1996 đến 2006 không có ca sinh 5 nào. 

Ch.H. (theo AFP)

Kỷ lục bưng bia

Tại một quán bar ở Sydney (Australia) tối 15-11, anh Reinhard Wurz vừa lập kỷ lục mới khi bưng một lúc đến... 20 vại bia (ảnh). Đây là loại vại cao 40cm, đựng được 1 lít bia. Kỷ lục này đã đánh bại kỷ lục Guinness cũ là bưng cùng lúc 16 vại bia.

Đ.Đ. (theo AP)

Mất liên lạc với thế giới do... chuột

Cả làng Gondo thuộc miền núi Valais (Thụy Sĩ) hôm 14-11 đã hoàn toàn bị mất liên lạc với thế giới bên ngoài do bị chuột phá hoại. Nhà khai thác điện thoại Swiscom ban đầu cho rằng sạt đất có thể là nguồn gốc của việc hư hỏng các đường dây. Tuy nhiên, thủ phạm được phát hiện sau đó chính là những con chuột đã len lỏi vào gặm đứt các sợi cáp quang.

H.K. (theo 7SUR7)

Chôm đồ ảo bị bắt thiệt

Một thiếu niên 17 tuổi ở Hà Lan vừa bị bắt vì đã “chôm chỉa” hơn 5.600USD đồ đạc ảo trên trang web Habbo Hotel. Có 5 thiếu niên khác, khoảng 15 tuổi, cũng bị cảnh sát thẩm vấn. Những thiếu niên này đã lấy được mật khẩu của các nạn nhân bằng cách tạo những trang web giả tương tự trang của Habbo Hotel. Người chơi tại trang web này có thể mua những vật dụng cá nhân, trang trí và phải trả bằng thẻ “Habbo Credit” mua bằng tiền thật. Mỗi tháng có khoảng 6 triệu người từ hơn 30 quốc gia trên thế giới chơi tại Habbo Hotel.

H.K. (theo Cyberpresse)

Các tin, bài viết khác