Một sinh viên người Việt bị đâm chết ở lãnh thổ Đài Loan

Theo tờ Liberty Times, sáng sớm ngày 28-12, Hoàng Văn Việt, 22 tuổi, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật ứng dụng Cao Hùng (Đài Loan-Trung Quốc) cùng một nhóm bạn đến một cửa hàng đồ nướng ăn mừng Giáng sinh và năm mới.

Chủ quán cho biết lúc đó trong quán có khoảng 8-9 người Việt Nam ngồi ở 2 bàn. Sau đó, khi nhận ra quen biết nhau, 2 nhóm này kéo lại ngồi thành một bàn và uống hết 13 chai bia. Trong khi ăn uống trò chuyện, nhóm này tranh luận căng thẳng và gay gắt. Chủ quán cho biết họ tranh cãi bằng cả tiếng Việt và tiếng Trung cho nên ông không hiểu rõ.

Nhóm này uống tới 7 giờ sáng, sau đó rời khỏi quán và bàn với nhau đi hát karaoke. Đang đi thì bỗng nhiên Việt kêu lên rồi ngã quỵ xuống. Việt bị đâm bằng dao, trong đó có một nhát vào phổi bên trái và được đưa đi nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đến sáng ngày 29-12 thì qua đời.

Theo một nguồn tin cho hay nghi phạm trong vụ giết người là Nguyễn Thành Trung, 31 tuổi, một lao động ở Đài Bắc, đã bị cảnh sát Cao Hùng bắt. 

H.QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.