Một số công nghệ - thiết bị tham dự Techmart Binhduong 2007

Trong các ngày 29, 30-11 và 1-12 tới, tại Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương sẽ diễn ra hội chợ công nghệ và thiết bị Bình Dương 2007 (Techmart Binhduong 2007) lần 1. Đây được coi là chợ công nghệ- thiết bị khu vực Đông Nam bộ lớn nhất từ trước đến nay. Sau đây là một số công nghệ - thiết bị được giới thiệu tại hội chợ.

1- Máy cắt mộng đa năng

Chuyên dùng để cắt các loại mộng trong kết cấu lắp ghép đồ gỗ; cưa cắt mộng rất nhanh, linh hoạt, đa năng (cưa mộng ở công đoạn bán thành phẩm, phay chi tiết, chà nhám, cưa, bào… bằng cách thay các mâm phay, chà nhám, cưa, bào… vào các trục quay tương ứng).

Máy tiêu thụ ít điện năng do tận dụng các động cơ phù hợp với yêu cầu gia công. Sản phẩm đã đoạt Giải ba Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Dương lần thứ I; Bằng khen của Bộ Khoa học và Công nghệ tại Chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam 2007.

Liên hệ: Nguyễn Đức Tính - 14/8 K3, Huỳnh Văn Lũy, phường Phú Lợi, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. ĐT: 0918016268.

2- Công nghệ lò nung gốm sứ điều khiển tự động

Lò được chế tạo theo tiêu chuẩn châu Âu - đây là sản phẩm hợp tác thiết kế chế tạo giữa Công ty Vinaceglass và Công ty Drayton Beaumont Kilns International (Anh). Công dụng: Nung sản phẩm gốm sứ mỹ nghệ, gia dụng, gốm sứ công nghiệp; dùng gas hóa lỏng (LPG) nên đảm bảo tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Dung tích hữu ích 20-80m3, đốt cưỡng bức, điều khiển chương trình hoàn toàn tự động với sự hỗ trợ của máy vi tính. Nhiệt độ nung đến 1.600oC.

Liên hệ: Công ty Vinaceglass - Đường số 3, Khu công nghiệp Đồng An, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. ĐT: 0650.756605.

Các tin, bài viết khác