Một vòng doanh trại: Những bông hoa điểm giỏi

7 giờ sáng, thao trường kiểm tra bắn súng tiểu liên AK của chiến sĩ mới thuộc Đại đội 2, Phân đội Công binh 25 (Đoàn 5, Quân khu 7) rực rỡ khẩu hiệu “Thực hiện đúng động tác, bình tĩnh, tự tin, quyết tâm bắn giỏi”.

Các chiến sĩ Đoàn 5 thi bắn súng AK.

Cuộc kiểm tra bắn đạn thật bắt đầu. Từng đợt các chiến sĩ lần lượt vào tuyến nhận đạn, tuyến chờ đợi, tuyến xuất phát, tuyến bắn. Ánh mắt của tất cả các chiến sĩ đều dồn vào 8 chiến sĩ bắn loạt đầu, những tiếng điểm xạ vang lên đanh giòn từ tuyến bắn.

Tại vị trí chờ đợi, có nhiều tiếng rì rầm phán đoán kết quả của đợt bắn. Chiến sĩ Trần Quốc Bảo (quê ở huyện Củ Chi, TPHCM) cho biết: “Thật là hồi hộp chờ đợi đến lượt mình lên bắn đạn thật. Nhưng em tin rằng, sau khi luyện tập thuần thục, từ giương súng, ngắm bắn đến nín thở tăng tay cò, chúng em quyết tâm giành được những bông hoa điểm giỏi tại đơn vị”.

Khẩu lệnh của người chỉ huy vang lên: “Thôi bắn, tháo đạn, khám súng”. Cả thao trường lặng đi hồi hộp chờ đợi báo bia. Kết quả là 4 bệ giỏi, 4 bệ khá. Những tràng vỗ tay vang lên phần nào giảm đi sự căng thẳng của những chiến sĩ chuẩn bị lên bệ bắn đạn thật…

Buổi bắn đạn thật kết thúc, nhiều chiến sĩ đã vinh dự và tự hào được gắn trên ngực những bông hoa điểm giỏi lấp lánh. Chiến sĩ Lê Hồng Sang (huyện Hóc Môn, TPHCM) gạt nhẹ những giọt mồ hôi trên trán, hào hứng cho biết: “Viên đạn cuối cùng, đường ngắm đã chính xác, đang từ từ tăng tay cò thì mồ hôi em túa ra, trống ngực đánh thình thịch. Lúc ấy, em chợt nhớ đến câu khẩu hiệu “Bình tĩnh, tự tin, quyết tâm bắn giỏi” nên cố gắng chỉnh lại đường ngắm và bấm cò… Được là “bông hoa điểm giỏi”, em thật vui và hãnh diện”. 

DUY HIỂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH dự họp sáng 22-7. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cử tri lo lắng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 không đạt

Nếu không đạt được kế hoạch tiêm chủng vaccine thì kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sẽ có độ trễ, đời sống của nhân dân tiếp tục khó khăn, nhất là các đối tượng yếu thế, người mất việc làm, thiếu việc làm do phải thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP