Mưa diện rộng tiếp diễn, nhiệt độ TPHCM còn 26 - 31°C

(SGGP).- Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh, dự báo trong 2 - 3 ngày tới, khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh.

Từ ngày 23 đến 25-5, ở Vịnh Thái Lan, vùng biển Cà Mau - Kiên Giang (bao gồm các đảo Phú Quốc, Thổ Chu), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), có gió Tây Nam mạnh cấp 4 - 5, giật cấp 6 - 7. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng cao xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.  

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc bộ trong đêm 23-5 tiếp tục có mưa, mưa rào, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, hiện ở Tây Nguyên và Nam bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, một số nơi có lượng mưa lớn như Ea H’Leo 121mm, Sóc Trăng 73mm, Vị Thanh 62mm, Bạc Liêu 56mm. Do gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh dần lên nên trong 2 - 3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Nhiệt độ tại TPHCM trong những ngày tới chỉ khoảng 26 - 31°C.

Tại khu vực Tây Bắc và Việt Bắc ở miền Bắc hiện nay cũng đã có mưa diện rộng. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp hội tụ gió trên cao nên ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to vào ngày 24-5.


MINH TÂM - VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

" />