Mưa lớn nhiều nơi kèm dông lốc làm sập nhiều nhà dân, thiệt hại hàng ngàn ha lúa, hoa màu

  • Xuất hiện áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông

Chiều tối 14-5, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở vào khoảng 12 độ vĩ Bắc; 117,7  độ kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (khoảng 39-49 km/giờ), giật trên cấp 6. Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ hầu như ít di chuyển và còn có khả năng mạnh thêm.

Ngày 14-5, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương có điện gửi các bộ, ban ngành và các tỉnh ven biển yêu cầu, thông báo cho chủ các  tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của ATNĐ để chủ động phòng, tránh và thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. 

Từ ngày 11 đến  14-5, tỉnh Đồng Tháp có mưa lớn nhiều nơi, mưa kèm theo dông lốc đã làm đổ ngã lúa hè thu đang trong giai đoạn trổ đòng, đổ ngã, làm sập và tốc mái hàng chục căn nhà dân, trường học… ở các huyện Lai Vung, Châu Thành, Thanh Bình, Tam Nông, Tân Hồng... Từ 11 đến 14-5, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có mưa lớn và gió mạnh đã làm sập và tốc mái trên 20 nhà.  4 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang liên tiếp có mưa to đến rất to trên diện rộng, kèm theo mưa là hiện tượng dông lốc bất ngờ thường xảy ra vào chiều và đêm. 

Theo tổng hợp từ UBND tỉnh Cà Mau, từ ngày 10-5 đến nay, tại các huyện Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân, Trần Văn Thời và TP Cà Mau, lốc xoáy, sạt lở làm sập 37 căn nhà, tốc mái 68, cuốn trôi xuống sông 42 căn khác, làm hư hỏng nặng 2 trường học, 1 trạm y tế… 

L.Văn - Ng.San - B.Đại

109 tỷ đồng cho các tỉnh thực hiện khu neo đậu tránh bão cho tàu cá

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về việc đồng ý để Bộ Tài chính ứng trước 109 tỷ đồng cho các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Ninh Bình, Quảng Nam, Khánh Hòa, Trà Vinh thực hiện các dự án khu neo đậu tránh bão cho tàu cá...

L.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất