Mua nhà chung cư phải xem kỹ pháp lý qua hợp đồng mẫu

SGGP
UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các sở ngành và UBND các quận huyện về vấn đề pháp lý chung cư qua hợp đồng mẫu. 

Theo đó, TP giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND các quận huyện tăng cường phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trong đó, có quy định pháp luật về việc đăng ký và thực hiện hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung mua bán căn hộ chung cư, các dịch vụ sinh hoạt do đơn vị quản lý khu chung cư cung cấp công khai, minh bạch để người tiêu dùng hiểu rõ. Qua đó, khách hàng chủ động tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của mình và để các cơ quan chức năng, đoàn thể, báo chí, nhân dân giám sát. 

Đồng thời xây dựng quy trình, quy chế phối hợp quản lý giữa Sở Công thương, Sở Xây dựng, Sở TN-MT cùng các cơ quan chức năng liên quan trong việc thi hành quy định pháp luật về việc đăng ký, thực hiện hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung mua bán căn hộ chung cư và các dịch vụ sinh hoạt do đơn vị quản lý khu chung cư cung cấp (hoàn thành trong tháng 6-2020). 

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

FPT Long Châu bắt đầu thực hiện chương trình “Long Châu Sẻ Chia”

Đồng loạt hơn 200 nhà thuốc trong hệ thống FPT Long Châu trên toàn quốc đã trao tặng 70.000 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Trung bình mỗi nhà thuốc trao tặng 50 phần quà, tổng số lượng quà tặng lên đến 140 tấn gạo và 210.000 ngày thuốc miễn phí.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.