Mừng lễ Phật đản Phật lịch 2564

SGGP
Ngày 3-5, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực, đã dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đi thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân lễ Phật đản Phật lịch 2564, dương lịch 2020.

Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu, đại diện Ban Tôn giáo TPHCM.

Mừng lễ Phật đản Phật lịch 2564 ảnh 1 Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu chúc mừng lễ Phật Đản tại chùa Minh Đạo. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thay mặt Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cùng toàn thể chư tăng ni, phật tử đón mừng lễ Phật đản Phật lịch 2564, dương lịch 2020 sức khỏe, tinh tấn và an lạc. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, hơn 2.000 năm có mặt ở Việt Nam, Phật giáo đã trở thành tôn giáo được đông đảo người dân đón nhận và tin theo. Phật giáo Việt Nam luôn gắn đạo với đời, có truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc. Thực hiện công cuộc đổi mới, Đảng và Nhà nước lãnh đạo đưa dân tộc ta trên con đường xây dựng xã hội mới với mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”; luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo, trong đó có Phật giáo, thực hiện tốt việc tu hành chân chính, làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động tích cực, ý nghĩa của tăng ni, phật tử cả nước đã chung tay cùng chính quyền các cấp phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua. Lễ Phật đản năm nay được các cấp giáo hội tổ chức trang nghiêm, phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn.

Nhân lễ Phật đản Phật lịch 2564, dương lịch 2020, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tham gia lễ tắm Phật và thả bong bóng, chim bồ câu cầu cho quốc thái dân an, ước mong về một đất nước Việt Nam hòa bình, phát triển, nhân dân được ấm no, hạnh phúc.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Phòng, chống tham nhũng là “chống giặc nội xâm”, tức là chống những thói hư, tật xấu, nhất là sự suy thoái về phẩm chất, đạo đức, tệ ăn bớt, ăn cắp, ăn chặn của công dưới nhiều hình thức; tiền tài, của cải, vật chất... do người khác “biếu xén”, “cho, tặng”, hối lộ... với động cơ không trong sáng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Anh

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, ngày 30-6 (giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Tọa đàm cấp cao Việt Nam - Anh về kinh tế và thương mại. Đây là sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư và thương mại song phương, một trong những trọng tâm trong chuyến thăm Anh của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng danh mục thủ tục hành chính giải quyết trong ngày

Chiều 30-6, đoàn kiểm tra, khảo sát của UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm soát, khảo sát thủ tục hành chính (TTHC), đánh giá chất lượng giải quyết TTHC và công tác cải cách hành chính (CCHC) tại UBND quận 7.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />